Đã có thể sử dụng Zoom trên màn hình thông minh

Cuối năm ngoái, thông tin Zoom sẽ sớm xuất hiện trên các màn hình thông minh của Google, FacebookAmazon đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Điều này đã trở thành hiện thực khi Zoom chính thức xuất hiện trên Google Nest Hub Max, Facebook Portal và Amazon Echo Show 8.

Bản cập nhật mới cho phép ra lệnh bằng giọng nói để mở Zoom, tham gia hay tạo các cuộc họp trực tuyến một cách dễ dàng. Các thao tác trên màn hình thông minh cũng khá giống với việc sử dụng trên điện thoại chỉ có một chút sự khác biệt. Hãy để Gu bật mí cho bạn nhé.

Zoom trên Facebook Portal

Khác với trên Nest Hub Max, ở Facebook Portal, Zoom xuất hiện dưới dạng app cài đặt chính thức. Sau khi đã tải & cài đặt thành công trên màn hình thông minh của Facebook, người dùng có thể chọn Open để mở Zoom.

Trong quá trình cài đặt,hãy chọn Allow để cấp quyền cho Zoom truy cập Portal của bạn nhé.
  • Trên màn hình thông minh sẽ hiện một mã code, chỉ cần truy cập đường Link https://zoom.us/pair trên trình duyệt máy tính/điện thoại đã đăng nhập tài khoản Zoom của bạn và nhập mã theo yêu cầu.
  • Sau đó chọn Yes, It’s me để xác thực.
  • Đăng nhập tài khoản Zoom và tạo Passcode cho ứng dụng Zoom trên màn hình thông minh

Hoàn thành các bước trên, bạn sẽ được chuyển đến trang chủ của ứng dụng Zoom trên Facebook Portal. Tại đây, mọi thao tác như tạo cuộc gọi (Meet), tham gia cuộc gọi (Join)… Ngoài ra, còn một số tùy chọn như Whiteboard, Share Content

Các thao tác tạo và tham gia cuộc gọi video khá giống với khi sử dụng trên Nest Hub Max. Bạn có thể tham khảo các bước ở trên để sử dụng Zoom trên Portal nhé.

Zoom trên Echo Show 8/Echo Show 10

Với các màn hình thông minh của Amazon, hiện mới chỉ có Echo Show 8Echo Show 10 hỗ trợ Zoom, cho phép sử dụng các câu lệnh như “Alexa, start meeting”, “Alexa, end meeting” để thực hiện cuộc gọi. Gu đã check thử thì thấy Echo Show 5 hiện vẫn chưa dùng được ứng dụng này.

Để hiểu hơn về các bước cài đặt Zoom trên Echo Show, tham khảo chi tiết tại đây.

Zoom trên Nest Hub Max
Google dừng hỗ trợ Google Meet và Zoom trên Nest Hub Max từ cuối tháng 9/2023.

Khi muốn mở Zoom trên Nest Hub Max, bạn chỉ cần nhập câu lệnh “Hey Google, join a Zoom meeting” hoặc kéo màn hình sang trái, nhấp vào Communicate và chọn “Join a Zoom meeting”. Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến một bảng tùy chọn gồm Start a new meeting, Join with Meeting IDJoin a meeting on calendar.

Start a new meeting: Tạo một cuộc gọi video mới

  • Màn hình sẽ yêu cầu bạn nói “Hey Google, start a Zoom meeting” để xác nhận Voice Match
  • Tiếp tục mở Google Home app theo hướng dẫn → Settings
  • Voice and video calls → Video & Voice Apps → nhấp vào Zoom → YES, LINK ACCOUNT
  • Nhập tài khoản → Sign in

Lúc này, khi ra lệnh “Hey Google, start a Zoom meeting” cho màn hình thông minh, bạn đã có thể tạo một cuộc họp video mới.

Join with Meeting ID: Tham gia cuộc gọi nhóm được tạo sẵn

  • Nhập ID cuộc gọi → Nhập tên của bạn → Tích chọn I’m not robot, làm các yêu cầu trên màn hình
  • Chọn Join → nhập Meeting Passcode (Mật mã cuộc gọi) → Join

Join a meeting on calendar: Đây là tùy chọn dành cho việc thực hiện các cuộc gọi theo lịch.

Khi tham gia vào cuộc gọi nhóm, bạn có thể lựa chọn các thao tác như tắt/bật tiếng , tắt/bật video , chat với bạn bè…

Lưu ý: Cần chuyển ngôn ngữ ứng dụng Home sang tiếng Anh và update phiên bản mới nhất của điện thoại mới liên kết được tài khoản Zoom vào Google Home.

Giờ đây, ngoài sử dụng Zoom trên màn hình TV, người dùng đã có thêm một lựa chọn khác đó chính là màn hình thông minh. Tuy nhiên, hiện mới chỉ có Nest Hub Max, một số màn hình thông minh của Facebook và Echo Show 8, Echo Show 10 hỗ trợ Zoom. Hy vọng nền tảng này sẽ sớm mở rộng trên nhiều màn hình hơn trong tương lai!

4.8/5 - (9 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo: 084 2008 444
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444