Khóa bảo mật được Apple khuyên dùng cho iPhone, iPad và Mac

Cập nhật iOS 16.3 và macOS 13.2 đã đi kèm một tính năng vô cùng thú vị đó chính là nó cho phép các khóa bảo mật vật lý của bên thứ 3 hoạt động với Apple ID trên iPhone, iPad và Mac.

Các khóa bảo mật có thể thay thế mã 2FA gồm sáu chữ số được gửi đến các thiết bị đáng tin cậy. Điều đó có nghĩa là bạn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với tài khoản của mình (nếu mất chìa khóa, bạn có thể bị khóa vĩnh viễn khỏi tài khoản đó). Nhưng nếu muốn mức độ bảo mật cao hơn cho Apple ID thì đây là lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Vì khóa vật lý là thiết bị xác thực mà người dùng có trong tay nên chúng có thể ngăn hacker lấy được yếu tố thứ hai của người dùng thông qua lừa đảo trực tuyến hoặc tấn công khác.

Để bạn không phải quá phân vân trong việc lựa chọn khóa bảo mật, Apple đã “bật đèn xanh” cho các sản phẩm dùng với iPhone, iPad và Mac, gồm:

  • YubiKey 5C NFC: Hoạt động với hầu hết iPhone và máy Mac qua USB-C và NFC
  • YubiKey 5Ci: Hoạt động với tất cả iPhone và hầu hết máy Mac thông qua Lightning và USB-C
  • FEITAN ePass K9 NFC USB-A: Hoạt động với máy Mac cũ hơn qua USB-A và hầu hết iPhone qua NFC

Đối với các khóa bảo mật được đề xuất khác, Apple cho biết hãy đảm bảo rằng khóa đó được chứng nhận FIDO và tất nhiên, có tính năng kết nối cho các thiết bị Apple của bạn.

Apple lưu ý NFC cho khóa bảo mật chỉ hoạt động với iPhone 6 trở lên. USB-C hoạt động với hầu hết máy Mac và iPad mới, USB-A hoạt động với máy Mac cũ hơn (hoặc iPhone/iPad có bộ chuyển đổi Lightning) và Lightning hoạt động với iPhone cũng như iPad được hỗ trợ.

Những yêu cầu cụ thể của Táo khuyết khi muốn thiết lập Khóa bảo mật cho Apple ID:

  • Ít nhất hai khóa bảo mật được chứng nhận FIDO® có khả năng kết nối cho các thiết bị Apple
  • iOS 16.3, iPadOS 16.3 hoặc macOS Ventura 13.2 trở lên trên tất cả các thiết bị mà bạn đã đăng nhập bằng Apple ID của mình
  • Xác thực hai yếu tố được thiết lập cho Apple ID
  • Trình duyệt web hiện đại – nếu bạn không thể sử dụng khóa bảo mật của mình để đăng nhập trên web, hãy cập nhật trình duyệt của bạn lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác
  • Để đăng nhập vào Apple Watch, Apple TV hoặc HomePod sau khi thiết lập khóa bảo mật, bạn cần có iPhone hoặc iPad có phiên bản phần mềm hỗ trợ khóa bảo mật

Để thiết lập bạn hãy tham khảo video dưới đây:

5/5 - (11 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo: 084 2008 444
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444