[Mới nhất] Hướng dẫn dùng Zoom trực tiếp trên màn hình TV

Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp và khi mọi thứ từ công việc, học tập… đến các cuộc gặp gỡ đều diễn ra trên Internet, thì Zoom – ứng dụng họp trực tuyến vẫn luôn là cái tên nhận được nhiều sự quan tâm trong tình thế hiện tại. Không ít người dùng đã cố tìm cách để đưa nền tảng này lên màn hình lớn hơn như TV.

Thay vì chỉ có thể phản chiều màn hình điện thoại/máy tính như trước đây thì ứng dụng Zoom đã có bước tiến mới khi cho phép người dùng cài đặt nó trực tiếp trên Chromecast with Google TVAmazon Fire TV Stick thông qua Downloader và tham gia cuộc gọi Zoom trên màn hình TV. Hơn nữa, bạn cũng có thể tải ứng dụng Zoom trên Facebook Portal TV để thực hiện các cuộc gọi. Việc này vô cùng hiệu quả trong việc giúp các bé có thể theo dõi buổi học một cách chi tiết hơn, sắc nét hơn – qua đó đem lại hiệu quả cao hơn.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn cài đặt và sử dụng Zoom trên màn hình TV với Chromecast mới, Amazon Fire TV Stick và Portal TV từ Gu Công Nghệ.

1. Hướng dẫn sử dụng Zoom trên Chromecast with Google TV/Amazon Fire TV Stick

1.1. Tải Zoom thông qua Downloader

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Downloader trên Chromecast with Google TV/Amazon Fire TV Stick

Bước 2: Mở ứng dụng, chọn Browser và nhập “Zoom” vào ô tìm kiếm

Bước 3: Chọn Download Center – Zoom Tải xuống từ Zoom (Download from zoom) → Làm theo hướng dẫn trên màn hình và đợi một lúc để ứng dụng được cài đặt.

Nếu không thấy kết quả tìm kiếm phù hợp, bạn có thể nhập đường link https://zoom.us/download

Bước 4: Sau khi hoàn thành, hãy nhấn Mở (OPEN) để sử dụng Zoom như bình thường.

Lưu ý: Khi ra màn hình chính Google TV, nếu không thấy Zoom, hãy vào mục Cài đặt → Ứng dụng → Tất cả ứng dụng → chọn Zoom → Mở

Lưu ý: Trên thiết bị Amazon Fire TV Stick sẽ chỉ thực hiện được các cuộc gọi/họp không video.

1.2. Tạo/Tham gia cuộc gọi trên Zoom

Cũng giống như Zoom trên điện thoại, khi muốn tạo phòng họp, bạn sẽ cần Đăng nhập (Sign in) hoặc Đăng ký (Sign up). Còn nếu chỉ tham gia vào cuộc gọi video đã được tạo sẵn, hãy chọn Tham gia cuộc họp (Join a Meeting), rồi nhập ID, bấm Tham gia (Join) và nhập code cuộc gọi như bình thường.

Tuy nhiên, con chuột của Chromecast with Google TV không thực sự rõ ràng, đôi khi sẽ khiến bạn hơi khó nhìn và dẫn đến chọn sai. Để chắc chắn, hãy bấm nút D-pad xuống phần đăng nhập/đăng ký (đây là nơi dễ nhìn thấy sự hiện diện của con trỏ chuột nhất), sau đó nhấn 1 lần nút D-pad lên trên, bạn sẽ chọn được mục Tham gia cuộc gọi. Đồng thời nhấn 2 lần để vào mục cài đặt ở góc trái màn hình.

1.3. Tắt/bật âm thanh cuộc gọi

Khi muốn bật tiếng của những người khác trong cuộc gọi, bạn chỉ cần vào Cuộc họp (Meeting)Tự động kết nối âm thanh (Auto Connect to Audio) → Gọi qua Internet (Call Over Internet). Ngược lại để tắt tiếng cho cuộc họp, chọn Tắt (Off).

Các tính năng trên đã được Gu kiểm tra chắc chắn để có thể sử dụng trên Chromecast mới và Fire TV Stick. Với Chromecast with Google TV, để biến cuộc gọi trở nên hoàn hảo hơn khi thu được âm thanh lẫn hình ảnh, bạn có thể tham khảo webcam Logitech C270 – sản phẩm đã được nhà Gu thử nghiệm và cho hiệu quả khá tốt. Còn Fire TV Stick, hiện bạn mới chỉ xem và nghe được tiếng từ người khác, bởi thiết bị này không dùng được với webcam.

2. Hướng dẫn sử dụng Zoom trên Facebook Portal TV

Với Portal TV bạn chỉ cần thực hiện các bước dưới đây để cài đặt và sử dụng Zoom:

  • Tải Zoom trong kho ứng dụng và chọn Open để mở.
  • Trên màn hình sẽ hiện một mã code, chỉ cần truy cập đường Link https://zoom.us/pair trên trình duyệt máy tính/điện thoại đã đăng nhập tài khoản Zoom của bạn và nhập mã theo yêu cầu.
  • Sau đó chọn Yes, It’s me để xác thực.
  • Đăng nhập tài khoản Zoom và tạo Passcode cho ứng dụng trên màn hình.

Khi hoàn tất bạn sẽ được chuyển đến trang chủ của ứng dụng Zoom trên Portal TV. Tại đây, mọi thao tác sẽ hiện ra như tạo cuộc gọi (Meet), tham gia cuộc gọi (Join)… Ngoài ra, còn một số tùy chọn như Whiteboard, Share Content

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn gọi Zoom các màn hình thông minh, bởi hiện nền tảng này đã được hỗ trợ trên cả Nest Hub Max, Facebook Portal lẫn Amazon Echo Show 8.

Chúc các bạn sức khỏe & bình an!

5/5 - (5 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 0848 480 466