Kích hoạt Tiếng Việt trên loa Google Home Mini

Hiện tại tất cả các dòng loa thông minh của Google bao gồm Google Home Mini, Google HomeGoogle Home Hub đều đã hỗ trợ tiếng Việt để bạn có thể ra lệnh trực tiếp trên loa.

Khi mới cài đặt Google Home, loa sẽ tự động tải về bản update mới nhất, và hầu hết sẽ sử dụng tiếng việt được ngay lập tức. Trong trường hợp bạn rơi vào số ít không được kích hoạt tiếng việt ngay, hãy thao tác các bước tiếp theo để cài đặt nhé.

Hướng dẫn kích hoạt Tiếng Việt trên loa Google Home

Cách này dùng được với tài khoản Google cũ, không cần phải tạo tài khoản mới. Bước đầu tiên cài đặt vẫn phải chọn Tiếng Anh cho loa, sau khi cài đặt xong hết mới chọn ngôn ngữ tiếng Việt cho trợ lý như bên dưới.

– Đăng nhập cùng tài khoản Google với loa Google Home Mini.

– Xoá thiết bị khỏi tài khoản bằng cách mở app Google Home, nhấn vào thiết bị bạn muốn dùng với Tiếng Việt, nhấn biểu tượng bánh răng trên cùng vào phần Device settings, kéo xuống dưới cùng chọn Remove device.

– Cài đặt lại ngôn ngữ của trợ lý: nhấn biểu tượng Tài khoản dưới cùng bên phải, chọn Settings, Assistant, Languages rồi lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Việt (Việt Nam) và norsk bokmal (Norge) như hình bên dưới:

– Liên kết trở lại loa và tài khoản Google: tiếp tục nhấn biểu tượng Tài khoản dưới cùng bên phải, nhấn vào dòng 1 local devices bên dưới dòng Set up or add. Nhấn vào Link account bên dưới loa Google Home Mini.

Làm theo các bước hướng dẫn tiếp theo, đến đoạn Finish setup thì nhấn vào nút đó, rồi thoát hẳn ứng dụng trên điện thoại, rút nguồn Google Home Mini và cắm lại.

Chờ cho loa khởi động xong là bạn có thể dùng Tiếng Việt và cả Tiếng Anh song song được rồi đấy. Trong trường hợp thử với câu lệnh Tiếng Việt vẫn không được bạn hãy làm lại 1, 2 lần nha.

Lưu ý: tuyệt đối không lọ mọ mở lại phần Ngôn ngữ của trợ lý ảo trên ứng dụng Google Home kẻo mất Tiếng Việt lại phải thao tác lại từ đầu.

Sau các bước trên, khả năng 90% loa sẽ sử dụng ngay được tiếng Việt. Còn nếu vẫn không được, bạn đành phải chờ để loa tự động cập nhật rồi sẽ dùng được Tiếng Việt.

Một số trường hợp Gu Công Nghệ ghi nhận điện thoại Samsung Note 8 không thể cài được tiếng Việt cho trợ lý Google Assistant, lúc này chỉ còn cách cài trên điện thoại Android khác, ví dụ của Xiaomi.

Google Home Mini đang được Gu Công Nghệ sale với giá chỉ 430.000, Google Home Hub chỉ còn 1.990.000. Bảo hành chính hãng 1 năm 1 đổi 1. Đặt mua ngay!

Comment của bạn

Trả lời

 1. Nguyen says:

  Mình setup từ điện thoại Note 8 qua Google Home Hub k dc.. Hủy liên kết, chỉnh ngôn ngữ Norsk, xong kết nối lại Google Home Hub là Google Home Hub tự động chuyển sang ngôn ngữ Norsk luôn, chứ k để ngôn ngữ English.. 🙁 🙁

  • Việt Phương says:

   Con Home Hub thì hơi khó ạ. Anh có con Google Home Mini trong nhà không? Anh mồi bằng cách cài tiếng Việt trên con Mini trước, thì xong cài con Hub là được ạ

  • Việt Phương says:

   Một số điện thoại Android có thể khác so với thông thường, ví dụ Oppo. Bạn tìm xung quanh mục cuối cùng bên phải của giao diện ứng dụng Google Home nhé

 2. Tuấn says:

  Em gồ nhà mình đang nói tiếng Việt và tiếng Anh 1 ngày nọ Em ngừng nói tiếng Việt. Giờ ko biết phải làm sao. Júp với gucongnghe ơi.

 3. TRANG says:

  Cám ơn bạn đã nhiệt tình sưu tầm, chia sẽ những thủ thuật dùng google home & mini & max…
  Tiếc thay, khi dùng apple devices thì không set được ngôn ngữ tiếng Việt để tương tác với trợ lý Google .
  Tuy nhiên , nếu cài app Google Assistant trên idevices thì có ngôn ngữ tiếng Việt nhưng lại không kết nối được với các loa Google . Có lẽ nó muốn mình dùng Android hơn là IOS.
  Doanh số là ưu tiên chứ không phải dân số để các nhà phát triển đầu tư công, của …
  Thôi thì dùng đở chờ thời thôi, chừng nào quởn thì họ cập nhật vậy !
  Tuy vậy mình cũng yêu cầu nghe nhạc Việt được khi nói ” OK Google – Play Bolero music by Vietnamese”