Doanh số loa thông minh tại thị trường Trung Quốc vượt xa Mỹ

Báo cáo thống kê từ Canalys chỉ ra rằng, Trung Quốc đã vượt Mỹ về doanh số bán loa thông minh. Với tổng doanh thu quý 1/2019, con số ghi nhận đã tăng xấp xỉ 500% so với cùng kỳ năm trước.

Một thống kê khác cũng cho hay, cùng thời điểm khuyến mại tại Trung Quốc đã bán được tới 10.6 triệu sản phẩm, trong khi ở Mỹ chỉ có chưa tới 1/2 – chỉ khoảng 5 triệu chiếc.

Trong quý đầu năm 2019 này, Amazon vẫn dẫn đầu thị trường loa thông minh Trung Quốc với 4.6 triệu chiếc được bán ra – chiếm 22.1%, tăng 84.7% so với cùng kỳ năm ngoái. Tiếp theo là Google với 3.5 triệu chiếc, cũng có tăng nhẹ so với kỳ trước, khoảng 7%.

Đứng ở vị trí thứ 3, 4, 5 lần lượt là Baidu, Alibaba và Xiaomi. Baidu lần đầu tiên vươn lên đứng đầu trong phân khúc các nhà cung cấp loa thông minh nội địa Trung Quốc. Có được kết quả này, Baidu đã chịu chơi chi không ít tiền cho quảng cáo tiếp thị kể từ quý 4/2018. Công ty này còn chịu chơi, ký hẳn hợp đồng tài trợ độc quyền với CCTV – kênh truyền hình quốc gia để được đưa thương hiệu của mình lên chương trình Gala chào mừng năm mới.

Apple, cái tên khá nổi trên thị trường lại lặng lẽ đứng ngoài top 5, chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng số 2.9 triệu loa thông minh bán được của các nhà cung cấp nằm trong danh mục “Other”.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466