Hướng dẫn cài đặt loa thông minh Google

Sau khi mua thiết bị, bạn hãy tải về và cài đặt app Google Home để có thể từng bước cài đặt, áp dụng với Google Home Mini, Google Nest MiniGoogle Home, Google Nest Hub, Google Nest Hub Max, Google Home Max và Google Nest Audio.

Bạn cần chuẩn bị những gì?

Chú ý:

Google Home Mini đang được sale với giá chỉ 450.000, Google Nest Mini thế hệ 2 đang được sale với giá chỉ 790.000Google Home Hub chỉ còn 1.990.000, Google Nest Hub Max giá 5.790.000 cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Mua ngay trước khi khuyến mại kết thúc!

Với các màn hình thông minh Google Nest Hub hoặc Google Nest Hub Max mời bạn tham khảo chi tiết lần lượt tại các link sau:

Cài đặt thiết bị Google Home

1. Cắm nguồn cho loa Google Home

2. Mở ứng dụng Google Home

Nhấn dấu ở phía trên cùng bên phải, chọn Thiết lập thiết bị (Set up device) > Thiết lập thiết bị mới trong nhà (New devices).

Nếu chưa từng dùng thiết bị Google Home bao giờ thì bạn sẽ cần tạo nhà bằng cách nhập tên và địa chỉ.

3. Ứng dụng tự động quét thiết bị và cài đặt

Lưu ý bạn cần bật Bluetooth và GPS để quá trình quét và cài đặt được diễn ra nhanh chóng.

Note: Lần đầu tiên cài đặt loa bạn sẽ không phải lựa chọn ngôn ngữ để sử dụng với loa Google Home Mini. Từ những lần sau bạn sẽ thêm bước này, chọn Tiếng Anh (Hoa Kỳ) rồi tiếp tục. Lưu ý đây không phải bước cài đặt Tiếng Việt cho loa, mà nó sẽ thao tác sau khi cài đặt xong loa.

4. Cài đặt Wifi cho loa Google Home Mini

Ứng dụng sẽ tự động chọn mạng Wifi điện thoại đang kết nối tới, nếu cần bạn hãy thay đổi lựa chọn này, xong nhấn Tiếp theo. Google Home Mini hoạt động được trên cả 2 loại mạng Wifi là 2.4Ghz và 5Ghz.

5. Kích hoạt Voice Match

Với những tài khoản Google lần đầu tiên sử dụng trợ lý ảo Google, khi kích hoạt Voice Match (tính năng nhận diện người dùng bằng giọng nói) bạn sẽ cần phải đọc 4 câu nói xuất hiện trên màn hình để Google có đủ dữ liệu phân biệt được ai đang ra lệnh cho loa và phản hồi tương ứng.

Nếu thấy quá trình này phức tạp quá thì bạn có thể bỏ qua, loa vẫn sẽ hoạt động bình thường. Còn nếu muốn dùng thì thao tác tương tự như bên dưới:

6. Liên kết dịch vụ Nghe nhạc và Xem video

Do Google Play Âm nhạc cũng như Youtube Music chưa dùng được ở Việt Nam nên bạn chỉ có thể sử dụng được dịch vụ nhạc Spotify ở bước này. Nếu có tài khoản hãy nhấn dấu + rồi đăng nhập, không thì Để sau. Tương tự với Netflix.

Tham khảo thêm:

 • Đăng ký Netflix giá rẻ 60k/tháng cho khách hàng Gu Công Nghệ
 • Ưu đãi Spotify chỉ 450k/năm cho khách hàng Gu Công Nghệ

7. Nhập số điện thoại để gọi điện với loa

Khi sử dụng loa thông minh Google Home Mini, bạn có thể ra lệnh cho loa gọi điện cho những người có trong danh bạ khi điện thoại của họ có cài đặt ứng dụng Google Duo.

Với loa thông minh thì đây sẽ là cuộc gọi thoại, còn với thiết bị màn hình thông minh thì đây là cuộc gọi video call.

Nhập số điện thoại của bạn vào để kết nối với loa.

Làm theo hướng dẫn trên màn hình và hoàn tất quá trình cài đặt loa thông minh của Google

Sau khi Hoàn tất thiết lập bạn sẽ được đưa trở lại màn hình chính của ứng dụng Google Home, ở đây sẽ có thêm biểu tượng loa thông minh với tên bạn đã đặt lúc trước.

Bước tiếp theo bạn cần làm đó là kích hoạt Tiếng Việt cho trợ lý Google Assistant, hãy tham khảo hướng dẫn cài đặt này.

Nếu cần hỏi thêm về trợ lý Google cũng như những thiết bị Google Home, hãy để lại comment bên dưới để Gu Công Nghệ tư vấn thêm nhé. Chúc bạn thành công.

Comment của bạn

Trả lời

 1. mạnh says:

  cho mình hỏi, 1 loa google home mini có dùng được cho nhiều người trong gia đình k. mình đang dùng 1 cái mà nó chỉ nhận lệnh giọng mình, mình muốn cài cho vợ con luôn

 2. Rhy says:

  Chào shop, mình đã mua & sử dụng ok con Google home mini, nhưng sau khi nhà chủ đổi mạng wifi & đổi pass luôn thì mình k sử dụng được nữa. Mình phải làm gì để kết nối mạng lại cho Google home mini của mình đây. Loay hoay mấy nay mà k tìm ra cách, mong shop giúp.

 3. Thành says:

  Chào shop, Mình có đặt mua loa google home mini bên shop nhưng mình không cài đặt tiếng việt cho loa google được. Không biết shop hỗ trợ mình cài đặt tiếng việt được không? Mình cảm ơn

 4. Trung says:

  cho mình hỏi, mình chuyển qua cài đặt tiếng việt như bên bạn hướng dẫn nhưng vào phần cài đặt trên gg ko có mục trợ lý ảo thì phải làm như thế nào bạn

 5. mạc says:

  m vưa mua loa google của shop các cài đặt cho loa ok nhưng chỉ tiêng anh .sang phần kích hoạt tiêng việt găp khó theo như phần hướng dẫn ở mục xóa thiết bị vào cài đặt nhấn device settings nó không chạy dể vào remote device .vật là sao

 6. Hoàng says:

  Mình muốn hỏi: mình có 2 loa google home mini, kết hợp với 2 broadlink mini, mình muốn nói ở loa này thì lệnh thức hiện ở loa kia và trên br kia thì làm như thế nào

 7. Tung says:

  Minh muốn kết nối với chormecast cắm với tv và điện thoại.mình tải ứng dụng google home về và thiết lập thiết bị..nhưng không tìm thấy chormecast để thiết lập mặc dù mình đã mở bluetood wifi chormecast cũng được cắm vào tv..bạn có thể chỉ mình thiết lập được không

 8. Phúc says:

  cho mình hỏi kết nối được google home khi thêm thiết bị IHC, đăng nhập tài khoản google thì ra bảng thông báo hướng dẫn bật tắt cookie…. mình làm theo nhưng cũng k được. Cho hỏi mình xử lý như thế nào ạ?

 9. tuan says:

  Bạn cho e hỏi ngu tí,h e muốn dùng cái assistant trên con điện thoại để có tiếng việt nhưng mỗi lần gọi ok google là con home mini của e nó lại nhận luôn,có cách nào đổi tên gọi cho con home mini hoặc con assistant trên dt để cho lúc gọi nó ko bị trùng tên không a..Thanks bạn

  • Phạm Hương says:

   về cơ bản là không có cách nào đổi tên bạn ạ. Có 1 cách là tắt mic của con Home Mini nếu đứng gần, còn nếu k muốn tắt mic còn 1 cách khác là đứng xa hẳn khỏi con loa ra :-))

  • Rhy says:

   Cho mình hỏi, trước đây mình mua về cài đặt đâu đó ok hết rồi. Lần này nhà chủ đổi mạng, đổi pass, mình làm sao để cài lại wifi cho Google home mini của mình đây. Hướng dẫn giúp mình với.

 10. Thien Tan says:

  Mình kết nối ip 5c với gg home mini đến bước kết nối mạng (bước 16) thì lại không kết nối được và hiển thị dòng tin như này:
  Đã xảy ra lỗi
  Tan’s room có thể đã được thiết lập nhưng chúng tôi không thể giao tiếp với thiết bị đó tiwf iphone của bạn. Có khả năng là gg home mini và iphone của bạn được kết nối với những mạng không thể giao tiếp với nhau. Bạn có thể phải thay đổi cài đặt wifi của mình một chút.” Cho hỏi mình đang gặp vần đề gì và xử lý như thế nào ạ?

  • Gu Công Nghệ says:

   Bạn kiểm tra lại quá trình cài đặt, thử reset lại thiết bị rồi cài đặt lại. Nên bật bluetooth trong quá trình cài đặt cho nó nhanh nhé.

 11. toan says:

  xin chào, mình mới mua được 1 chiếc google home mini, nhưng ko play nhạc được, gg báo chưa liên kết tài khoản, mình đã liên kết rồi. và vô phần tài khoản được liên kết lại thấy 1 cái tên rất lạ, có thể là chủ cũ. nhưng ko có cách nào remove tài khoản đó được. và cũng ko có chõ nào thêm tài khoản của mình vô được, help mình với

Chat Zalo
0848 480 466