Hướng dẫn cài đặt Google Home khi mới mua về

Sau khi mua thiết bị, bạn hãy tải về và cài đặt app Google Home để có thể từng bước cài đặt, áp dụng với Google Home MiniGoogle Home, Google Home HubGoogle Home Max.

Bạn cần chuẩn bị những gì?

 • Một thiết bị Google Home (Google Home Mini, Google Home, hoặc Google Home Hub)
 • Phiên bản mới nhất của ứng dụng Google Home (Android hoặc iOS).
 • Một tài khoản Google.
 • Một chiếc điện thoại thông minh hoặc tablet.
 • Kết nối Wifi.
 • Bật bluetooth trên điện thoại để quá trình cài đặt nhanh chóng hơn.
 • Bật định vị lên trước khi cài để loa kích hoạt nhận diện giọng nói Tiếng Việt.
Chú ý:

Cài đặt thiết bị Google Home

Hướng dẫn này dành cho những bạn mới sử dụng Google Home lần đầu tiên, nếu bạn đã từng cài đặt một thiết bị Google Home, hãy chuyển đến bước số 3.

Khi cài đặt loa ở phần ngôn ngữ vẫn phải lựa chọn Tiếng Anh. Sau khi cài đặt xong loa thì mới đến bước cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt cho trợ lý Google Assistant.

1. Cắm nguồn cho loa Google Home.

2. Mở ứng dụng Google Home. Nếu chưa từng dùng thiết bị Google Home bao giờ thì hãy nhấn Bắt đầu rồi chọn tài khoản Google sẽ dùng. Có thể add thêm tài khoản mới ở bước này.

Nhấn nút Tạo nhà để tiếp tục.

3. Ứng dụng sẽ tự động quét các thiết bị chưa được cài đặt ở gần đó, nếu thấy có thông báo trên điện thoại bạn hãy nhấn vào đó để tiến hành cài đặt. Nếu không bật Bluetooth và GPS bạn sẽ không thấy thông báo này!

Trong trường hợp không thấy thiết bị, hãy nhấn biểu tượng Tài khoản ở dưới cùng bên phải màn hình, chọn Thiết lập hoặc thêm > Thiết lập thiết bị > Thiết lập thiết bị mới trong nhà.

4. Chọn nhà, mặc định sẽ là Home, nhấn Tiếp theo.

5. Cấp Quyền truy cập vào vị trí cho Google Home. Đợi một lúc để ứng dụng quét, khi được hỏi có muốn thiết lập Google Home Mini hay không, hãy chọn .

6. Chọn ngôn ngữ Tiếng Anh (Hoa Kỳ) rồi nhấn Tiếp theo. Lưu ý bước này không phải là cài đặt tiếng Việt cho trợ lý, nên bạn không thể tìm được dòng nào có chữ Tiếng Việt ở đây.

7. Các bước tiếp theo hãy chọn khi được hỏi.

Bạn sẽ gặp thông báo “Google Home Mini này được sản xuất cho một quốc gia khác và có thể không tương thích với mạng Wi-Fi của bạn“, hãy nhấn TIẾP TỤC, không vấn đề gì cả.

8. Chọn vị trí đặt thiết bị Google Home Mini trong danh sách có sẵn, ví dụ chọn Living Room, hoặc kéo xuống dưới cùng chọn Thêm phòng tùy chỉnh…

9. Chọn mạng Wifi nhà bạn, nhập mật khẩu hoặc sử dụng mật khẩu đã lưu trước đó rồi nhấn Tiếp theo để loa kết nối với Wifi.

10. Một số điều cần biết trước khi sử dụng Google Home Mini, bạn hãy nhấn Thêm > Tiếp theo.

11. Nếu chưa cài đặt nhận dạng giọng nói – Voice Match, bạn sẽ được hỏi có muốn làm hay không, chọn TÔI ĐỒNG Ý.

Tiếp theo lần lượt nói “OK Google” 2 lần, “Hey Google” 2 lần theo hướng dẫn trên màn hình để giúp Google phân biệt được ai đang sử dụng loa Google Home.

12. Do đang bật định vị GPS nên ứng dụng Google Home sẽ tự động điền địa chỉ của bạn vào ở bước này, nếu không đúng bạn có thể sửa lại rồi nhấn Xác nhận địa chỉ.

13. Thêm dịch vụ âm nhạc, nếu có tài khoản Spotify bạn hãy nhấn dấu rồi đăng nhập. Nếu không có hãy nhấn Để sau.

Tương tự với dịch vụ video.

14. Kiểm tra lại toàn bộ thông tin ở bước hoàn tất rồi nhấn Tiếp tụcHoàn tất thiết lập.

Vậy là xong rồi đấy, loa Google Home của bạn đã sẵn sàng sử dụng. Bắt đầu sử dụng bằng cách nói “OK Google” hoặc “Hey Google” và ra lệnh.

Bước tiếp theo bạn cần làm đó là kích hoạt Tiếng Việt cho trợ lý Google Assistant, hãy tham khảo hướng dẫn cài đặt này.

Nếu cần hỏi thêm về Google Assistant cũng như những thiết bị Google Home, hãy để lại comment bên dưới để Gu Công Nghệ tư vấn thêm nhé.

Comment của bạn

Trả lời

 1. mạc says:

  m vưa mua loa google của shop các cài đặt cho loa ok nhưng chỉ tiêng anh .sang phần kích hoạt tiêng việt găp khó theo như phần hướng dẫn ở mục xóa thiết bị vào cài đặt nhấn device settings nó không chạy dể vào remote device .vật là sao

 2. Hoàng says:

  Mình muốn hỏi: mình có 2 loa google home mini, kết hợp với 2 broadlink mini, mình muốn nói ở loa này thì lệnh thức hiện ở loa kia và trên br kia thì làm như thế nào

 3. Tung says:

  Minh muốn kết nối với chormecast cắm với tv và điện thoại.mình tải ứng dụng google home về và thiết lập thiết bị..nhưng không tìm thấy chormecast để thiết lập mặc dù mình đã mở bluetood wifi chormecast cũng được cắm vào tv..bạn có thể chỉ mình thiết lập được không

 4. Phúc says:

  cho mình hỏi kết nối được google home khi thêm thiết bị IHC, đăng nhập tài khoản google thì ra bảng thông báo hướng dẫn bật tắt cookie…. mình làm theo nhưng cũng k được. Cho hỏi mình xử lý như thế nào ạ?

 5. tuan says:

  Bạn cho e hỏi ngu tí,h e muốn dùng cái assistant trên con điện thoại để có tiếng việt nhưng mỗi lần gọi ok google là con home mini của e nó lại nhận luôn,có cách nào đổi tên gọi cho con home mini hoặc con assistant trên dt để cho lúc gọi nó ko bị trùng tên không a..Thanks bạn

  • Phạm Hương says:

   về cơ bản là không có cách nào đổi tên bạn ạ. Có 1 cách là tắt mic của con Home Mini nếu đứng gần, còn nếu k muốn tắt mic còn 1 cách khác là đứng xa hẳn khỏi con loa ra :-))

 6. Thien Tan says:

  Mình kết nối ip 5c với gg home mini đến bước kết nối mạng (bước 16) thì lại không kết nối được và hiển thị dòng tin như này:
  Đã xảy ra lỗi
  Tan’s room có thể đã được thiết lập nhưng chúng tôi không thể giao tiếp với thiết bị đó tiwf iphone của bạn. Có khả năng là gg home mini và iphone của bạn được kết nối với những mạng không thể giao tiếp với nhau. Bạn có thể phải thay đổi cài đặt wifi của mình một chút.” Cho hỏi mình đang gặp vần đề gì và xử lý như thế nào ạ?

  • Gu Công Nghệ says:

   Bạn kiểm tra lại quá trình cài đặt, thử reset lại thiết bị rồi cài đặt lại. Nên bật bluetooth trong quá trình cài đặt cho nó nhanh nhé.

 7. toan says:

  xin chào, mình mới mua được 1 chiếc google home mini, nhưng ko play nhạc được, gg báo chưa liên kết tài khoản, mình đã liên kết rồi. và vô phần tài khoản được liên kết lại thấy 1 cái tên rất lạ, có thể là chủ cũ. nhưng ko có cách nào remove tài khoản đó được. và cũng ko có chõ nào thêm tài khoản của mình vô được, help mình với