Hướng dẫn cài đặt Google Nest Hub Max

Được tích hợp nhiều tính năng ưu việt, Google Nest Hub Max hiện nay là màn hình thông minh mới nhất và cao cấp nhất của Google. Để hỗ trợ tối đa cho người dùng có thể sử dụng thiết bị này, Gu sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài đặt cho chiếc màn hình thông tin Google Nest Hub Max khi mới mua về.

Quy trình cài đặt Nest Hub Max vô cùng đơn giản (khá giống với Nest Hub) do ứng dụng Google Home có giao diện tiếng Việt thân thiện dễ dùng.

1. Cài đặt Google Nest Hub Max

Để có thể cài đặt Nest Hub Max thì điện thoại của bạn cần có ứng dụng Google Home và được bật Bluetooth, GPS – Vị trí. Sau đó, cấp nguồn cho Nest Hub Max và đợi màn hình khởi động.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Home, đăng nhập bằng tài khoản Google.

  • Chọn mục Thiế bị > Nhấn biểu tượng dấu Thêm ở góc dưới cùng bên phải màn hình
  • Chọn Thiết bị mới

Bước 2: Sau bước 1 sẽ mở ra giao diện Tạo nhà, nếu chưa có bạn cần thêm địa chỉ còn nếu có rồi nhấn Tiếp theo.

Khi xuất hiện thông báo đã tìm thấy Nest Hub Max – nhấn . Chọn ngôn ngữ Tiếng Anh (Hoa Kỳ) rồi bấm Tiếp theo.

Bước 3: Google Home sẽ kết nối với Nest Hub Max, và trên màn hình điện thoại & thiết bị sẽ hiện lên một mã có 4 chữ số, nếu thấy giống nhau thì bạn chọn Có.

 

Bước 4: Chọn phòng, mạng wifi sử dụng cho loa và làm theo hướng dẫn

Bước 5: Sau khi kết nối thành công, trên điện thoại sẽ có một số giao diện nhằm tiếp tục quá trình cài đặt, bạn chỉ cần chọn theo thứ tự sau: Thêm – Tiếp theo > Tiếp theo > như hình dưới

Sau bước này ở trên Nest Hub Max sẽ hiện lên giao diện Almost done!, nhấn Finish setup để xem giới thiệu và trải nghiệm các tính năng của thiết bị này.

Bước 6: Thiết lập Voice Match và Face Match

Sau khi thực hiện các bước ở trên, để thực hiện thiết lập Voice Match và Face Match, bạn sẽ lần lượt chọn Tiếp theo > Tôi đồng ý. Lúc này, người dùng sẽ đọc 4 câu lệnh hiện trên màn hình, khi hoàn thành chọn Tiếp theo.

Sau đó là giao diện Tạo trải nghiệm của riêng bạn với tính năng Face Match, chọn Tiếp theo và làm theo lệnh trên điện thoại.

Bước 7: Hoàn thành quá trình cài đặt

Cơ bản việc kết nối Nest Hub Max đã xong, chỉ còn một số tùy chọn thiết lập phụ khác, hãy làm theo các yêu cầu của ứng dụng để hoàn thiện quá trình cài đặt:

Sau các bước trên sẽ là giao diện Tất cả đã hoàn tất – chọn Tiếp tục. Trên điện thoại sẽ hiện lên phần Tìm hiểu về các chức năng điều khiển trên Nest Hub Max, bạn có thể chọn Tiếp theo (để được giới thiệu thêm về các tính năng) hoặc chọn Để sau (để bỏ qua).

Cuối cùng là giao diện Tên vị trí Nest Hub Max đã sẵn sàng – sẽ chọn Tiếp tục để kết thúc quá trình cài đặt.

2. Cách sử dụng Google Nest Hub Max

2.1. Cách thiết lập Nest Cam

Để có thể thực hiện các cuộc gọi video về nhà hay theo dõi gian phòng đặt Nest Hub Max của mình, bạn cần thiết lập tính năng Nest Cam:

1. Vào thiết bị, chọn Thiết lập Nest Cam, tiếp theo chọn Thiết lập; sau đó chọn OK cho phần Nguyên tắc về quyền riêng tư

Bạn hãy cấp quyền truy cập camera trên điện thoại và bắt đầu quét mã QR hiển thị trên màn hình Nest Hub Max. Đợi một lúc để ứng dụng hoàn tất kết nối Nest Cam

2. Khi kết nối xong thì camera sẽ báo đèn màu xanh, còn trên điện thoại sẽ mở ra các giao diện như:

– Có thể dùng được luồng video – chọn Tiếp theo.

– Đang xem video – chọn Tiếp theo.

– Dùng ứng dụng Nest để khai thác tất cả các tính năng của Nest Cam, chọn Tải ứng dụng nếu chưa có app Nest.

3. Tải về và mở ứng dụng Nest:

Trong giao diện đăng nhập với Nest, chọn Sign in with Google – Chọn tài khoản, rồi bấm Cho phép. Lúc này bạn sẽ nhập 1 địa chỉ ảo tại Mỹ để có thể đăng nhập. Cách tạo rất đơn giản bằng cách truy cập địa chỉ fakenametool.net.

Chỉ cần nhập địa chỉ address 1 theo địa chỉ ảo, sau đó tra google 1 tên thành phố và mã bưu chính (zip code) của nơi đó để điền vào các phần còn lại.

Sau đó sẽ xuất hiện giao diện nhập số điện thoại, thì người dùng nên chọn Not now.

Nest sẽ đưa ra một số tính năng nhằm hỗ trợ việc sử dụng ứng dụng này, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

– Do you want to use this Nest Cam with Nest app chọn Yes.

– Turn on audio recording, chọn Next, nên nhấn Bật.

– Turn on familiar face detection, chọn Bật, sau đó là Done.

Và nếu muốn nói chuyện qua Google Nest Hub Max thì chọn Cho phép trong Cho phép Nest ghi âm.

Khi muốn xem camera trên điện thoại, bạn chỉ cần chọn xem Nest Cam hay nhấn vào biểu tượng micro để nói chuyện. Còn xem trên màn hình thì có thể vuốt từ trên xuống rồi chọn Camera.

Lưu ý: Nếu bạn không thiết lập được Nest Cam thì cũng đừng vội lo lắng, rất có thể ứng dụng hoặc hệ điều hành của điện thoại đang trong quá trình cập nhật. Hãy thử lại vào một vài ngày sau nhé!

2.2. Cách thêm thiết bị để điều khiển trên Nest Hub Max

Để có thể điều khiển các thiết bị thông minh khác như: công tắc, ổ cắm, đèn,… qua Google Nest Hub Max, bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác hết sức đơn giản:

1. Mở Google Home, nhấn biểu tượng dấu ở góc trên bên trái > Thiết lập thiết bị > Bạn đã thiết lập dịch vụ hoặc thiết bị (ở phần hoạt động với Google).

2. Sau đó tìm dịch vụ mà thiết bị thông minh trong nhà của bạn đang kết nối (ví dụ như eWeLink, Smart Life, Philip Hue,…) rồi chọn vào đó và đăng nhập vào tài khoản là toàn bộ các thiết bị sẽ xuất hiện trên ứng dụng Google Home để bạn điều khiển.

Lúc này, bạn hoàn toàn có thể ra lệnh bằng giọng nói hay sử dụng thiết bị trên màn hình của Google Nest Hub Max. Ví dụ như lệnh bật/tắt đèn là: “Ok Google, turn on/turn off tên của đèn”.

2.3. Mẹo sử dụng Google Nest Hub Max

Đặt báo thức: vuốt màn hình từ dưới lên, chọn biểu tượng đồng hồ rồi đặt giờ muốn báo thức.

Dừng/Phát tiếp nhạc/video: chỉ cần giơ tay lên ngang tầm camera

Reset thiết bị: nhấn giữ phím tăng – giảm âm lượng ở đằng sau, bên phải thiết bị.

Chỉnh độ sáng: vuốt từ dưới lên, chọn biểu tượng đầu tiên, bên trái hình mặt trời .

Tắt cam và micro: vuốt từ dưới lên, chạm vào biểu tượng camera hoặc kéo sang trái hoặc phải nút phía sau trên cùng của thiết bị.

–  Không nên set up màn hình chờ của Nest Hub là màn hình đồng hồ trong thời gian dài, sẽ dễ bị lỗi sọc màn hình. Nên lựa chọn chạy ảnh cá nhân hoặc kho ảnh nghệ thuật có sẵn.

>> Với các loa thông minh Google, mời bạn tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt, sử dụng tại đây.

4.9/5 - (8 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo: 084 2008 444
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444