Hướng dẫn cài đặt Google Nest Hub

Google Nest Hubmàn hình thông minh được Google ra mắt thị trường vào cuối năm 2018, có tên ban đầu là Google Home Hub. Thiết bị này sở hữu màn hình cảm ứng có kích thước 7 inch, tích hợp khả năng điều khiển bằng giọng nói nhờ hỗ trợ Google Assistant, cùng nhiều tính năng hiện đại khác.

Đó chính là lí do khiến Google Nest Hub dù đã xuất hiện được gần 2 năm nhưng vẫn nhận được nhiều sự quan quan tâm của khách hàng trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Cuối tháng 3/2021, phiên bản thứ 2 với âm thanh chất lượng cùng chip xử lý thông minh – Google Nest Hub gen 2 được gã khổng lồ tung ra thị trường và nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người dùng.

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt màn hình thông minh Google Nest Hub/Google Nest Hub gen 2. Nếu đang có ý định mua hoặc vừa mới sở hữu sản phẩm này thì hãy theo dõi bài viết để có thể khai thác hết tính năng tuyệt vời của thiết bị này nhé.

1. Cài đặt Google Nest Hub

Trước khi tiến hành cài đặt, bạn cần chắc chắn sản phẩm đã được cấp nguồn và điện thoại của bạn đã có ứng dụng Google Home, bật Bluetooth và GPS (định vị). Sau khi đã thực hiện đủ các điều kiện kể trên bạn có thể tiến hành các bước dưới đây để cài đặt Google Nest Hub.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Home. Đăng nhập bằng tài khoản Google

Bước 2: Chọn mục Thiết bị → Nhấp vào biểu tượng Thêm ở góc dưới cùng bên phải → Thiết bị mới

Bước 3: Tại giao diện Chọn nhà riêng, nếu chưa có bạn chỉ cần thêm địa chỉ, còn nếu đã có bạn nhấn Tiếp

  • Màn hình sẽ hiển thị Đang tìm thiết bị và khi tìm được bạn chỉ cần chọn Tiếp theo
  • Nhấp nếu bạn thấy đoạn mã trên màn hình trùng khớp với thiết bị.
  • Khi được hỏi Giúp cải thiện Nest Hub, bạn hãy chọn Có, tôi đồng ý

Lưu ý: Nếu bạn cài Nest Hub sử dụng điện thoại Google Pixel có thể sẽ gặp thông báo: “Đã tìm thấy Nest Hub. Bạn cần kích hoạt thiết bị này trước khi thiết lập.” (Nest Hub Found. It Needs To Be Activated Before Setup). Nguyên nhân là do một số tiện ích trên điện thoại Pixel bị hạn chế tại Việt Nam.

Lúc này bạn cần mượn/dùng 1 điện thoại khác để cài đặt Nest Hub là được. Khi sử dụng thì vẫn thấy trên ứng dụng Google Home của Pixel bình thường.

Bước 4: Chọn vị trí cho thiết bị và nhấn Tiếp theo → Chọn Wifi → Nhập mật khẩu → Chọn ngôn ngữ (Tiếng Anh (Hoa Kỳ)) → Tiếp theo

Bước 5: Sau khi kết nối thành công, ứng dụng sẽ cần bạn thiết lập một số tùy chọn để hoàn thành quá trình cài đặt cho thiết bị

Lưu ý: Khi kích hoạt Voice Match, bạn cần nhấn Tôi đồng ý và đọc các câu lệnh do ứng dụng cung cấp.

Hoàn thành các bước, màn hình sẽ hiển thị thông báo cho người dùng và giờ đây bạn có thể bắt đầu trải nghiệm các tính năng của thiết bị này.

(Các bước cài đặt Google Nest Hub Max cũng tương tự và có thêm phần cài đặt camera, mời bạn tham khảo chi tiết tại đây.)

2. Hướng dẫn sử dụng Google Nest Hub

2.1. Liên kết với Nest Hello

Màn hình thông minh Google Nest Hub có thể kết hợp với chuông cửa Google Nest Doorbell một cách dễ dàng và trải nghiệm này luôn được người dùng đánh giá cao. Khi có khách bấm chuông, bạn không cần ra ngoài vẫn có thể biết người đó là ai nhờ màn hình Google Nest Hub. Bạn có thể theo dõi bài viết hướng dẫn liên kết Nest Hello và Google Nest Hub của chúng tôi để có thể sử dụng tính năng tiện ích này một cách dễ dàng nhất. Video dưới đây cũng sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về trải nghiệm độc đáo này.

2.2. Xem camera an ninh

Ngoài nhận thông báo từ Nest Hello, màn hình thông minh này còn có thể giúp người dùng xem hình ảnh ghi lại từ camera an ninh của gia đình. Tuy nhiên không phải camera nào cũng tương thích với màn hình của Google và để sử dụng tính năng này bạn cần tiến hành liên kết thiết bị với ứng dụng Google Home. Bài viết hướng dẫn cách xem camera an ninh trên Google Nest Hub của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách liên kết, sử dụng cũng như cung cấp thông tin về các loại camera an ninh có thể dùng trên màn hình Google Nest Hub.

2.3. Gọi điện bằng Google Duo

Khi dùng Google Nest Hub, bạn có thể dễ dàng gọi điện cho bạn bè, người thân chỉ với một câu lệnh thông qua dịch vụ Google Duo. Người dùng có thể gọi từ màn hình thông minh này đến các thiết bị di động hoặc ngược lại, các bước cài đặt khá nhanh và đơn giản. Để biết cách sử dụng tính năng này, bạn hãy tham khảo bài viết hướng dẫn gọi điện với Google Nest Hub dùng Google Duo.

2.4. Trình chiếu hình ảnh

Một tính năng khác mà người dùng Google Nest Hub có thể sử dụng với màn hình thông minh này đó chính là trình chiếu hình ảnh từ Google Photos, Flickr hay từ Facebook.

Với màn hình cảm ứng 7 inch, Nest Hub giúp người dùng có thể xem hình ảnh một cách rõ ràng với kích thước to hơn và nó hoàn toàn thể trở thành khung ảnh trang trí cho ngôi nhà một cách hiệu quả. Bạn có thể xem các bước chi tiết tại đây và video sau sẽ giúp hiểu hơn về tính năng này của Google Nest Hub.

*Không nên set up màn hình chờ của Nest Hub là màn hình đồng hồ, sẽ dễ bị lỗi sọc màn hình. Nên lựa chọn chạy ảnh cá nhân hoặc kho ảnh nghệ thuật có sẵn.

Lưu ý: Một số Nest Hub sẽ tự động chuyển sang màn hình chờ đồng hồ khi trời tối, nếu không để ý bạn sẽ gặp phải lỗi sọc màn hình. Để tránh điều này, hãy chọn Setting của thiết bị > Display (Thiết bị hiển thị) > Ở mục During Low Light (Trong chế độ ánh sáng yếu) chọn Turn off screen (Tắt màn hình).

2.5. Một số tùy chọn khác của Google Nest Hub

  • Điều chỉnh âm lượng: Trên màn hình, vuốt từ dưới lên và chọn biểu tượng để điều chỉnh âm thanh. Hoặc dùng nút vật lí ở mặt sau bên phải thiết bị.
  • Tắt micro: Gạt nút vật lí có biểu tượng ở mặt sau thiết bị sang bên trái.
  • Chỉnh độ sáng: Vuốt từ dưới lên chọn và tăng giảm độ sáng tùy theo mong muốn của bạn.
  • Reset thiết bị: Nhấn giữ nút tăng giảm âm lượng ở mặt sau thiết bị khoảng 10 giây.
4.5/5 - (11 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo: 084 2008 444
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444