Google Maps sử dụng Live View AR để định vị tốt hơn

Mang tên gọi Live View AR, chức năng này trên Google Maps sử dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường để chỉ đường theo cách thông minh nhất. Mới đây, Live View AR đã được cập nhật để xác định vị trí tốt hơn cho người dùng. Điều này cực kỳ có lợi trong trường hợp bạn không định vị được mình ở đâu giữa vô số tòa nhà cao tầng trong các đô thị lớn hiện nay.

Trải nghiệm Live View AR cho phép người dùng cơ hội nhận chỉ đường thông qua camera sau của điện thoại. Về cơ bản, các hướng được xác định bằng cách sử dụng Visual Positioning System (hệ thống định vị trực quan) của Google để xác định vị trí một cách chính xác hơn.

Google Maps đã cung cấp thêm tính năng Calibrate with Live View (hiệu chỉnh với Live View) khi bạn nhấn vào vị trí của mình trên bản đồ. Trước đây, các tùy chọn chỉ bao gồm: See nearby places (Hiển thị các vị trí xung quanh), Share your location (Chia sẻ thông tin vị trí của bạn), Save your parking (lưu vị trí đỗ xe của bạn). Khi bắt đầu chạy Live View AR, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn hướng điện thoại tới các tòa nhà, biển báo, các hướng chỉ đường xung quanh.

Ngoài ra, để cải thiện việc định vị, người dùng có thể sử dụng tính năng Calibrate compass (hiệu chỉnh la bàn) và làm theo hướng dẫn nghiêng và di chuyển điện thoại của mình theo vòng số 8.

Tuy nhiên, điện thoại của bạn cần được hỗ trợ ARCore (Android) và ARKit (iPhone) đồng thời khu vực chỉ đường cần phải có dữ liệu Street View.

Google Maps cũng đang thử nghiệm hiển thị thêm đèn giao thông trên bản đồ để giúp người dùng có được lộ trình nhanh nhất mà không phải dừng đợi quá lâu ở các khu vực giao lộ. Hiện chương trình này đang được triển khai tại một số khu vực ở Mỹ như San Francisco, Los Angeles, New York, Chicago.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466