Hướng dẫn xem Camera an ninh trên Google Home Hub

Tương tự như sản phẩm Amazon Echo ShowGoogle Home Hub cũng có thể stream hình ảnh camera an ninh lên màn hình hiển thị.

Tất nhiên không phải tất cả các thiết bị camera an ninh đều tương thích được với màn hình thông minh Google Home Hub mà chỉ có một số thiết bị mà thôi, ví dụ như: Arlo, Logi Circle, Nest Hello, Panasonic HomeHawk, TP-Link Kasa, Zmodo… và đang liên tục được bổ sung thêm. Xem danh sách chi tiết tại đây.

Sau khi đã cài đặt xong camera và Google Home Hub, chúng ta sẽ kết nối 2 thiết bị lại với nhau. Trong bài viết mình sẽ sử dụng ứng dụng Google Home với ngôn ngữ tiếng Việt bằng cách chuyển ngôn ngữ điện thoại sang tiếng Việt. Thao tác với bản tiếng Anh cũng tương tự.

Google Home Hub đã xuất hiện trên Gu Công Nghệ với giá chỉ 2,800,000. Xin mời các bạn đặt mua.

Kết nối camera an ninh với Google Home Hub

Mở ứng dụng Google Home.

Nhấn vào biểu tượng Thêm   Thiết lập thiết bị Hoạt động với Google.

Tìm kiếm và click vào tên hãng sản xuất camera của bạn trong danh sách xuất hiện, sau đó đăng nhập để liên kết – link với Google Home.

Sau khi bạn đã liên kết và muốn bổ sung thêm camera mới, có thể hủy liên kết rồi liên kết lại hoặc ra lệnh “OK Google, sync my devices” để Google tìm kiếm lại toàn bộ danh sách thiết bị và bổ sung thêm nếu có.

Hiển thị hình ảnh camera trên màn hình Google Home Hub

Để hiển thị hình ảnh camera, bạn hãy ra lệnh “OK Google” hoặc “Hey Google”, sau đó sử dụng tiếp một trong số các lệnh sau:

  • “Show [camera name]”
  • “What’s on [camera name]?”
  • “[Camera name] on [Smart display name]”
  • “Play [camera name] on [Smart display name]”
  • “Show [camera name] on [Smart display name]”

Muốn ngừng xem câu lệnh sẽ là “Stop”.

Hình ảnh từ camera sẽ được hiển thị với một khoảng thời gian xác định trước từ nhà sản xuất, ví dụ sẽ là 30 phút với Nest. Bạn có thể yêu cầu Google Home hiển thị trở lại sau khi thời gian kết thúc.

Comment của bạn

Trả lời