Đã có thể sử dụng Alexa trên Apple Watch

Bạn đang đồng thời sử dụng trợ lý ảo Alexa để điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà cũng như sở hữu một chiếc Apple Watch siêu tiện lợi? Ai đó đã hỏi về cách đưa Alexa lên Apple Watch để tiện điều khiển bằng giọng nói và hiện đã có câu trả lời rồi.

Đó chính là ứng dụng Voice in a Can.

Voice in a Can là một ứng dụng của bên thứ 3, cho phép bạn đem Alexa lên chiếc đồng hồ Apple Watch để sử dụng. Với Voice in a Can cài đặt sẵn trên đồng hồ thông minh, bạn có thể sử dụng Alexa thông qua wifi hoặc mạng di động LTE.

Để sử dụng, bạn cần động bộ hóa tài khoản Amazon Alexa sau đó truy cập ứng dụng bằng cách khởi chạy nó bằng cách nhấn vào biểu tượng ngay trên màn hình của đồng hồ.

Về cơ bản, Voice in a Can có thể hỗ trợ hầu hết các tính năng của Alexa như hỏi thông tin thời tiết, tin tức, chỉ đường, thiết lập các nói. Nó cũng có thể giúp điều khiển các thiết bị như đèn thông minh, bật máy pha cà phê… Tuy nhiên, do là ứng dụng từ một bên thứ 3, nó sẽ không thể có toàn bộ các skill của Alexa được. Các nhà phát triển Voice in a Can đã cảnh báo, bạn sẽ không thể thực hiện cuộc gọi, nghe nhạc/audiobook.

Hiện tại, để sử dụng Voice in a Can bạn sẽ phải trả một khoản phí nho nhỏ – 1.99$, khá rẻ. Chắc chắn rẻ hơn rất nhiều nếu đầu tư mua các thiết bị Echo khác 😀

Một ngày nào đó, Apple có thể yêu cầu Amazon cung cấp ứng dụng dành riêng cho Apple Watch, giống như app dành riêng cho iPhone vậy. Tuy nhiên, khả năng đó còn khá xa xôi, chính vì vậy, nếu muốn đem theo Alexa trên cổ tay một cách gọn nhẹ, đừng ngại tìm và tải luôn Voice in a Can nhé!

Comment của bạn

Trả lời