4 lý do bạn nên có một chiếc Amazon Echo Input

Khi quá quen với việc có trợ lý ảo Alexa hỗ trợ mọi lúc mọi nơi, việc gọi “Alexa” ở một nơi không có bất kỳ một chiếc loa thông minh nào có lẽ chắc chắn bạn cũng gặp phải.

Trở lại tháng 9, khi Amazon đã giới thiệu một thiết bị thu nhỏ có giá 35$ với tên gọi Echo Input. Thời điểm đó, thiết bị đầu vào nhỏ bé này dường như bị mọi người bỏ qua bởi nó được ra mắt cùng quá nhiều những sản phẩm đình đám khác như Echo Show hay Echo Sub.

Nhưng chính sản phẩm nhỏ bé ấy lại có thể đem lại rất nhiều tiện ích cho người dùng đó.

Về cơ bản, Amazon Echo Input là một thiết bị hỗ trợ Alexa, không có phần loa. Thiết bị này có thể nằm gọn trong lòng bàn tay và đem lại những điều kỳ diệu đến với bạn. Nó có thể biến loa thường thành một chiếc loa thông minh Amazon Alexa. Dưới đây sẽ là 4 lý do bạn nên suy nghĩ tới việc sở hữu em nó:

1. Biến bất kỳ chiếc loa thường nào thành loa thông minh

Với Echo Input, bất kỳ một chiếc loa cũ kỹ, thông thường nào cũng sẽ thành loa thông minh có tích hợp trợ lý ảo Alexa.

Chỉ cần cắm kết nối chúng, ngay lập tức bạn sẽ nghe được những âm thanh êm dịu từ trợ lý ảo thông minh của mình. Sau khi được kết nối qua Alexa app, những việc như bật/tắt đèn sẽ được làm dễ dàng thông qua những chiếc loa cũ, chỉ cần nói “Alexa, turn on/off the living room lights.”.

Khi ra lệnh cho Alexa, đèn màu xanh lam trên Echo Input sẽ sáng lên báo hiệu rằng trợ lý ảo đã sẵn sàng lắng nghe. Âm thanh trả lời thay vì phát ra từ chính Echo Input sẽ xuất phát từ chiếc loa cũ kỹ của bạn. Thật thú vị phải không?

2. Dễ dàng kết nối với loa qua Bluetooth hoặc giắc cắm

Cái hay của Echo Input là có hai cách khác nhau để kết nối nó với loa của bạn.

Đầu tiên, chính là Bluetooth. Sử dụng phương thức này sẽ giúp bạn khỏi cần xử lý mớ dây vốn đã quá rối rắm một góc nhà rồi. Hoặc trường hợp nếu mở tiệc ngoài vườn hay đang làm việc cần di chuyển và có sẵn một chiếc loa không dây, bạn hoàn toàn có thể sử dụng kết nối qua Bluetooth rất tiện lợi.

Với giắc cắm, các chức năng cũng hoạt động tương tự. Tuy nhiên, hai thiết bị sẽ cần cố định ở gần nhau hơn. Ưu điểm duy nhất của cách sử dụng này theo thực nghiệm cho thấy rằng, loa sẽ có thời gian phản hồi nhanh hơn 1 chút so với kết nối qua Bluetooth.

Lưu ý: Echo Input chỉ có thể kết nối với một loa tại một thời điểm. Vì vậy, nếu muốn làm cho tất cả chiếc loa thông thường trở thành loa thông minh thì bạn sẽ cần sắm nhiều thiết bị Echo Input.

3. Có thể sử dụng nghe nhạc đa phòng

Multi-room music là một trong những tính năng tuyệt vời mà Amazon mới tung ra gần đây. Chỉ với 1 lệnh phát sóng, mọi người trong gia đình ở các phòng khác nhau sẽ cùng có thể nghe chung 1 bài hát bằng chính những smart speaker ở phòng của họ.

Với những địa điểm không có loa thông minh nào, chỉ cần kết nối một loa thông thường với Echo Input, ngay lập tức ở nơi đó cũng có thể tham gia bữa tiệc âm nhạc chung rồi.

4. Giá cả phải chăng

Với giá chỉ 35$, Echo Input là cách dễ dàng nhất để mang trợ lý ảo Alexa trên bất kỳ chiếc loa thông thường nào. Khá tiết kiệm mà lại tận dụng được những chiếc loa cũ có âm thanh có thể vượt trội hơn dòng loa thông minh giá rẻ.

Tuy nhiên, cũng phải nói thêm là một chiếc Echo Dot thế hệ thứ 3 thông thường có giá 50$, nhưng trong dịp lễ đang được khuyến mại giá cũng sẽ chỉ ngang với Echo Input mà thôi. Nếu có thể mua ngay trong thời gian này thì bạn hãy lựa luôn smart speaker Echo Dot đang được ưu đãi trên Gu Công Nghệ chỉ 950,000.

Comment của bạn

Trả lời