Alexa sẽ biến thành trợ lý an ninh ảo với tính năng cảnh báo mới

Không chỉ giúp bạn phát nhạc, tìm kiếm thông tin, nhắc nhở lịch làm việc hàng ngày… giờ đây trợ lý ảo Alexa trên các loa thông minh Echo sẽ kiêm thêm nhiệm vụ trợ lý an ninh bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Nhiệm vụ mới này sẽ được thực hiện nhờ tính năng Alexa Guard. Từ nay, mỗi khi phát hiện có các âm thanh như cảnh báo cháy, tiếng cửa kính bị đập vỡ,… Alexa sẽ tự động gửi ngay thông báo động tới điện thoại người dùng. Nếu thiết bị Echo có cả camera, Alexa sẽ gửi kèm luôn đoạn ghi âm thanh và video. Nếu cảm thấy có bất thường, người dùng có thể chuyển sàng chế độ gọi là Drop In để nghe trực tiếp tình hình đang diễn ra.

Thêm vào đó, Alexa Guard cũng có thể hoạt động với các hệ thống an ninh có kết nối trong nhà khác như các thiết bị chuông cửa Ring, ADT…

Để kích hoạt Alexa Guard, bạn sẽ cần phải bật chế độ “Away” bằng cách nói ” Alexa, I’m leaving.”. Trước đó, hãy mở app Amazon Alexa và làm theo các bước sau:

  • Tới phần menu ở phía trên bên trái, chọn Settings.
  • Kéo xuống và nhấn lựa chọn Guard.
  • Bạn sẽ được hỏi xác nhận và điền zip code để sử dụng tính năng bật đèn như đang có người ở nhà.

Tính năng này được giới thiệu và đưa vào sử dụng thử từ tháng 9/2018 và hiện đã chính thức phát hành cho người dùng loa Echo tại Mỹ.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466