Thiết bị Google đang không kích hoạt được Tiếng Việt

Update 18/1/2010: toàn bộ thiết bị Google ở Việt Nam đều mất Tiếng Việt, reset cài lại cũng không được. Hiện tại các bạn tạm thời sử dụng Tiếng Anh, chờ Google cập nhật hỗ trợ lại Tiếng Việt.

Trên điện thoại vẫn dùng trợ lý Google bằng Tiếng Việt được bình thường.

Kể từ ngày 3/1/2020, tất các các sản phẩm loa thông minhmàn hình thông minh có tích hợp trợ lý Google đều không thể kích hoạt được Tiếng Việt nữa.

Trước đó thông thường chỉ cần 1, 2 phút là có thể kích hoạt được Tiếng Việt ngay lập tức được rồi.

Những tài khoản Google trước đây đã có Tiếng Việt thì vẫn sử dụng bình thường, cài đặt thêm loa mới mặc định có Tiếng Việt luôn. Chỉ cần lưu ý là bạn tuyệt đối không được vào phần cài đặt Ngôn ngữ của Trợ lý để kiểm tra kẻo mất tiếng Việt.

Tất cả các bài hướng dẫn trên mạng hiện nay đều không dùng được nữa, do đó các bạn khỏi cần mất công làm theo làm gì tốn thời gian nhé.

Đây chỉ là lỗi tạm thời mà thôi, trong thời gian chờ đợi Google cập nhật lại, mời bạn tham khảo video kích hoạt Tiếng Việt trước nay Gu Công Nghệ vẫn sử dụng để hỗ trợ khách hàng:

Với những khách hàng đã mua loa thông minh và màn hình thông minh Google trên shop Gu Công Nghệ, vui lòng liên hệ Hotline hoặc Zalo 0848 480 466 và để lại số điện thoại, ngay khi có cách kích hoạt mới cửa hàng sẽ hỗ trợ giúp từ xa.

Comment của bạn

Trả lời

 1. Phú says:

  Hiện tại 3/2/2020 google home vẫn bị tê liệt, mình không thể cài được ngôn ngữ tiếng việt, buồn thật, ông google này nghỉ tết lâu quá

   • Quyền says:

    Theo xác nhận từ phía google thì quãng time trước đây họ cho dùng thử tiênga việt với mục đích test.
    Hiện họ đã ngừng chương trình test đó với mục đích để hoàn thiện google home tiếng việt. Trong tương lai họ sẽ sớm hỗ trợ trở lại nhưng cungz ko nói rõ khi nào

Chat Zalo
0848 480 466