Thiết bị Google đang không kích hoạt được Tiếng Việt

Update 18/1/2020: toàn bộ thiết bị Google ở Việt Nam đều mất Tiếng Việt, reset cài lại cũng không được. Hiện tại các bạn tạm thời sử dụng Tiếng Anh, chờ Google cập nhật hỗ trợ lại Tiếng Việt.

Trên điện thoại vẫn dùng trợ lý Google bằng Tiếng Việt được bình thường.

Update 13/2/2020: loa Google đã hỗ trợ tiếng Indo và tiếng Thái. Việt Nam vẫn chưa thấy hỗ trợ.

Kể từ ngày 3/1/2020, tất các các sản phẩm loa thông minhmàn hình thông minh có tích hợp trợ lý Google đều không thể kích hoạt được Tiếng Việt nữa.

Trước đó thông thường chỉ cần 1, 2 phút là có thể kích hoạt được Tiếng Việt ngay lập tức được rồi.

Những tài khoản Google trước đây đã có Tiếng Việt thì vẫn sử dụng bình thường, cài đặt thêm loa mới mặc định có Tiếng Việt luôn. Chỉ cần lưu ý là bạn tuyệt đối không được vào phần cài đặt Ngôn ngữ của Trợ lý để kiểm tra kẻo mất tiếng Việt.

Tất cả các bài hướng dẫn trên mạng hiện nay đều không dùng được nữa, do đó các bạn khỏi cần mất công làm theo làm gì tốn thời gian nhé.

Đây chỉ là lỗi tạm thời mà thôi, trong thời gian chờ đợi Google cập nhật lại, mời bạn tham khảo video kích hoạt Tiếng Việt trước nay Gu Công Nghệ vẫn sử dụng để hỗ trợ khách hàng:

Với những khách hàng đã mua loa thông minh và màn hình thông minh Google trên shop Gu Công Nghệ, vui lòng liên hệ Hotline hoặc Zalo 0848 480 466 và để lại số điện thoại, ngay khi có cách kích hoạt mới cửa hàng sẽ hỗ trợ giúp từ xa.

Comment của bạn

Trả lời

 1. Người Vô Hình says:

  Mất tính năng TV làm mất bao nhiêu sở thích,nhưng nhắn zalo hỏi Gucongnghe cũng k được trả lời,thấy hơn chán.

  • Phạm Hương says:

   Hi anh, hiện tại tiếng Việt vẫn chưa có đâu. Shop vừa check lại log chat thì thấy các bạn cũng đã từng hỗ trợ anh kích hoạt được TV đó ạ. Việc miss chat có thể do quá nhiều khách hỏi nên các bạn bị bỏ sót. Mong anh thông cảm.

 2. Sơn says:

  Chán thật, xưa google home mini có tiếng việt, cảm thaýa rât thân thiệt, hỏi ji nó trả lời luôn bằng tiêng vuệt, giờ cố hỏi dc cáu tiếng anh, nó trả lời tiếng anh, nghe còn chả nổi

  Đúng là bất đồng ngôn ngữ bao giờ cũng chỉ muốn li hôn

 3. Huấn says:

  Ae cho mình hỏi là mình hay nghe nhạc pop âu mĩ và edm thì nên chỉnh âm trầm, bổng loa Google home mini như thế nào ạ???

  • vacii vu says:

   M hay chỉnh trên app Home, nhấp vào thiết bị kết nối đang chạy nhạc sẽ hiện ra vòng tròn âm lượng loa, phía trên cạnh nút setting có biểu tượng chỉnh âm đó

 4. ReyV says:

  Tiếp tục cập nhật thông tin cho mình và anh em quan tâm với gucongnghe nhé, dùng tiếng Anh cũng ngon nhưng tiếng Việt vẫn quen thuộc hơn, đặt câu lệnh nó cũng ngắn gọn hơn, xin cảm ơn !!

 5. Lê Quang says:

  Hôm nay có tiếng vậy shop. Cả tháng nay trình độ tiếng Anh lên khá lắm rồi. kiểu này sợ về lâu dài sẽ quên tiếng Việt mất.

 6. Phú says:

  Hiện tại 3/2/2020 google home vẫn bị tê liệt, mình không thể cài được ngôn ngữ tiếng việt, buồn thật, ông google này nghỉ tết lâu quá

   • Quyền says:

    Theo xác nhận từ phía google thì quãng time trước đây họ cho dùng thử tiênga việt với mục đích test.
    Hiện họ đã ngừng chương trình test đó với mục đích để hoàn thiện google home tiếng việt. Trong tương lai họ sẽ sớm hỗ trợ trở lại nhưng cungz ko nói rõ khi nào

Chat Zalo
0848 480 466