Tiếng Indo và Thái đã được hỗ trợ trên loa thông minh Nest Mini

Kể từ tháng 3/2018, Google Assistant trên điện thoại và TV đã hỗ trợ tiếng bản xứ của Indonesia. Tuy nhiên, vì trợ lý ảo trên các thiết bị được phát triển khác nhau nên không phải ở thiết bị nào ngôn ngữ này cũng được hỗ trợ.

Mới đây, trên trang support của Google, bảng ngôn ngữ trên loa thông minh mới nhất Nest Mini (Home Mini thế hệ thứ 2) đã có thêm hai đại diện của châu Á là Indonesia và Thái Lan.

Có nhiều khách hàng tại Indonesia và Thái Lan đã vô cùng phấn khích phản hồi rằng loa Google Home của họ đã hiểu và trả lời bằng tiếng bản xứ khi được hỏi. Đây được coi như là động thái đầu tiên của Google khi coi hai quốc gia châu Á này làm thị trường bán hàng chính thức.

Trong khi Google cập nhật thêm những đại diện ngôn ngữ mới cho thị trường châu Á thì câu hỏi lớn cho chúng ta vẫn chưa thể được trả lời:

Khi nào tiếng Việt mới có tên trong bảng chính thức ở trên?

Năm ngoái, thị trường Việt Nam sôi động vô cùng khi các loa thông minh, màn hình thông minh của Google có thể cài đặt bằng tiếng Việt. Ban đầu là cho một số account nằm trong chương trình beta. Sau đó, mọi người đều có thể sử dụng được với mẹo nhỏ mà Gu Công Nghệ chia sẻ.

Tuy nhiên, niềm vui đã dần bị giảm khi đầu tháng 1/2020, các account mới không còn kích hoạt được tiếng Việt nữa. Thời gian ngắn sau đó, toàn bộ account (cũ & mới) sử dụng tiếng Việt tại thị trường nước ta đều bị ngưng. Thị trường theo đó cũng ảm đạm hơn hẳn do nhu cầu sử dụng tiếng mẹ đẻ để điều khiển các thiết bị nhà thông minh vô cùng lớn.

Hiện tại, chúng ta vẫn đang cần bình tĩnh chờ đợi và hy vọng Google sẽ sớm cho phép sử dụng chính thức ngôn ngữ tiếng Việt trên các loa thông minh.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466