Google bổ sung “Chương trình bảo vệ nâng cao” cho các thiết bị Nest

Nhằm tăng cường bảo mật thông tin khách hàng, Google mới đây đã bổ sung Chương trình bảo vệ nâng cao (Advanced Protection Program – APP) trên các thiết bị Nest bao gồm chuông cửa Nest Hellocamera Nest Cam. Đây là dịch vụ miễn phí cho tất cả tài khoản Google, vô cùng hữu ích đối với những người có nguy cơ bị tấn công trực tuyến như các nghệ sỹ, người nổi tiếng, nhà báo, doanh nhân, nhà hoạt động xã hội, chính trị gia,…

Vai trò của Chương trình bảo vệ nâng cao

Chương trình bảo vệ nâng cao – Advanced Protection Program (APP) là tính năng bảo mật mới nhất đang được triển khai bởi Google sau những vấn đề liên quan tới đánh cắp thiết bị hoặc bảo mật thông tin người dùng camera Nest. Nó có vai trò:

  • Bảo vệ người dùng từ những hành vi lừa đảo và xâm nhập tài khoản: Ngay cả khi kẻ xấu lấy được mật khẩu của bạn thì chúng vẫn không thể đăng nhập vào tài khoản nếu không có khóa bảo mật vật lý.
  • Bảo vệ dữ liệu: Giới hạn các trang web và ứng dụng không xác định truy cập vào dữ liệu.
  • Chặn không cho tin tặc mạo danh truy cập vào tài khoản: Nếu ai đó cố khôi phục tài khoản của bạn, APP sẽ tiến hành thêm các bước để xác minh danh tính.

Được biết, ngoài thiết bị Nest, Google cũng đang dự định bổ sung Advanced Protection Program vào các sản phẩm khác của họ để ngày càng có nhiều người dùng được hưởng lợi ích từ tính năng này.

Kích hoạt APP – Chương trình bảo vệ nâng cao

Các bước kích hoạt chương trình bảo vệ nâng cao Advanced Protection Program, bạn hãy truy cập vào website https://landing.google.com/advancedprotection/

Bạn sẽ cần phải sử dụng 2 khóa vật lý bao gồm 1 khóa chính và 1 khóa dự phòng. Khi muốn truy cập vào tài khoản để xem video của camera hoặc xem livestream, ngoài thông tin tài khoản username + password sẽ phải dùng thêm cả khóa vật lý đã đăng ký.

Như vậy, chương trình này sẽ hạn chế tối đa những người khác có thể truy cập vào dữ liệu của bạn online.

Hiện Google đang hỗ trợ sẵn 2 loại khóa bảo mật vật lý là:

  1. Feitian MultiPass FIDO Security Key: kết nối Bluetooth với máy tính, điện thoại Android hoặc iOS
  2. Yubico FIDO U2F Security Key: kết nối với máy tính hoặc điện thoại Android qua cổng USB

Sau khi thiết lập khóa bảo mật, chúng ta sẽ phải trải qua 2 bước: nhập mật khẩu tài khoản và mở khóa bảo mật để truy cập, đảm bảo quyền riêng tư và không lo đánh cắp thiết bị.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo tại đây.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466