Trợ lý Google có thể đọc giúp bạn tin tức trên ứng dụng Google

Ngoài tính năng đọc báo và đọc nội dung trang web, hiện trợ lý Google đã có khả năng đọc nội dung trên ứng dụng Google News và Google Discover. Google cho biết tính năng này sẽ hoạt động trên mọi điện thoại Android chạy Lollipop (Android 5.0) trở lên.

Để sử dụng tính năng cập nhật mới, người dùng cần mở ứng dụng Google/Google News, tại tab bài tin tức, dùng lệnh “Hey Google, read this page” hoặc “Hey Google, read it”. Trợ lý ảo của Google sẽ đọc to những thông tin xuất hiện trên màn hình.

Một số điều thú vị của tính năng mới: 

  • Tự động nổi bật văn bản và cuộn trang khi hết, các từ được nói cũng sẽ tô sáng giúp người dùng theo dõi vị trí đọc dễ dàng. Điều này rất hữu ích với những người không rảnh tay để lướt web hoặc lúc họ không muốn nhìn màn hình.
  • Điều chỉnh tốc độ đọc khi quá nhanh hoặc quá chậm. Hữu ích với những người nghe podcast ở tốc độ 3x hoặc những tốc độ khác.
  • Lựa chọn giọng đọc cho trợ lý ảo. Các nội dung trên trang web được đọc to bằng giọng nói tự nhiên, trợ lý ảo sẽ sử dụng cùng ngữ điệu và nhịp điệu mà bạn thường dùng khi tự đọc.
  • Hỗ trợ tính năng dịch. Google cho biết trợ lý ảo hỗ trợ đọc không dưới 42 ngôn ngữ, vì vậy, nếu muốn nghe ngôn ngữ khác, nó có thể tự động dịch theo yêu cầu bạn chọn.
  • Dành cho các quản trị viên website, nếu không muốn kích hoạt tính năng đọc của trợ lý Google, có thể gắn thẻ meta HTML “No page read aloud” để vô hiệu hóa nó.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466