Amazon Alexa và Google Assistant hữu ích hơn trong mùa dịch COVID-19

Trước bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cơ quan nhà nước cũng như các chuyên gia khuyến khích mọi người nên ở nhà hoặc hạn chế đến nơi đông người để tránh lây nhiễm. Đây là lúc các thiết bị thông minh tích hợp Amazon Alexa hoặc Google Assistant trở nên hữu ích hơn.

Cung cấp thông tin về dịch bệnh

Theo thống kê từ trang web Voicebot.ai, hơn một nửa người tiêu dùng muốn sử dụng trợ lý giọng nói để tìm kiếm thông tin về sức khỏe. Vì vậy, việc nhiều người đang dần chuyển sang trợ lý ảo để tìm hiểu về dịch bệnh COVID-19 là không có gì đáng ngạc nhiên. Chính điều này đang thúc đẩy những công ty lớn như AmazonGoogle tích cực điều chỉnh các nền tảng ngăn chặn thông tin sai lệch để đảm bảo tin tức chính xác từ cơ quan y tế đến được với người dùng.

Khi ra lệnh cho trợ lý ảo Google Assistant hoặc Alexa tìm thông tin về COVID-19, nó sẽ điều hướng người dùng đến những trang chính của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)… để tìm câu trả lời về căn bệnh, sự lây lan hay các bước thực hiện để bảo vệ chính mình.

Thông thường, bạn hay truy cập máy tính hoặc lướt điện thoại để cập nhật, nhưng chỉ cần ra lệnh thoại cho trợ lý ảo là vẫn có thể tìm kiếm những tin chính thức của dịch bệnh này.

Giảm tiếp xúc bề mặt xung quanh nhà

Trên các thiết bị di động như điện thoại, hiện bạn có thể dùng lệnh thoại nhờ Google Assistant gửi tin nhắn sms, tin nhắn LINE. Trợ lý cũng có thể đọc báo cho bạn nghe cho dù là từ trang web hay ứng dụng Google/Google News, chỉ cần được yêu cầu mà thôi.

Nếu có các thiết bị thông minh tích hợp trợ lý giọng nói như ổ cắm, công tắc, hệ thống chiếu sáng, robot hút bụi… bạn nên điều khiển chúng từ xa qua lệnh thoại. Đây là cách thông minh để kiểm soát ngôi nhà và góp phần giảm thiểu sự lây lan của mầm bệnh.

Tăng sự kết nối

Tại Mỹ, nhiều địa phương còn lắp đặt các thiết bị thông minh hỗ trợ Amazon Alexa ở nơi công cộng giúp người dân nắm bắt tin tức dịch bệnh nhanh chóng.

Một tính năng khác cũng có trên trợ lý ảo và đang được sử dụng nhiều hơn là cuộc gọi thoại và tin nhắn. Việc tạo cuộc gọi thoại nhanh và gửi tin nhắn ngắn gọn bằng loa thông minh là cách thuận tiện để duy trì kết nối với gia đình, bạn bè ngay cả khi đang tự cách ly.

Tạo tâm lý thoải mái cho người dùng

Trợ lý ảo Google và Amazon có tính năng đếm ngược thời gian. Đây là điểm thú vị đối với trẻ em, giữ các bé rửa tay trong 20 giây với tâm lý thoải mải mà không cần đứng cạnh kiểm soát chúng. Khi hết thời gian cài đặt, chuông báo sẽ phát ra âm thanh nhắc nhở.

Trước tình hình dịch bệnh, mọi người hạn chế ra ngoài, chúng ta có thể yêu cầu trợ lý giọng nói kết nối với các trò chơi, nền tảng phát trực tuyến để giải trí. Ngoài ra, với thời gian rảnh ở nhà, nhiều người sẽ được khám phá các tính năng khác của trợ lý ảo mà trước đây họ chưa có thời gian để tìm hiểu.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466