Trợ lý Google đã có thể gửi tin nhắn trên LINE

Năm ngoái, Google đã đưa ra tính năng đọc tin nhắn từ WhatsApp, Slack và Telegram. Cho đến hiện tại, ứng dụng LINE cũng có thể hoạt động với trợ lý ảo Google.

Tính năng mới trên LINE hoạt động với mọi điện thoại thông minh hoặc thiết bị chạy Android 6.0 trở lên, giúp việc nhắn tin đa nền tảng trở nên thuận tiện hơn.

Sử dụng trợ lý Google với LINE rất đơn giản, chỉ cần ra lệnh:

  • “Hey Google, send a LINE message to…” để gửi tin nhắn, hoặc
  • “Hey Google, read my LINE messages.” để đọc tin nhắn đến.

Với lệnh gửi tin nhắn, sau khi yêu cầu, trợ lý Google sẽ hỏi nội dung tin nhắn, có thể gõ hoặc đọc lên rồi nhấn Send. Còn với lệnh đọc tin, sau khi đọc xong, trợ lý cũng hỏi xem bạn có muốn trả lời hay không và tiếp tục công việc hỗ trợ gửi của mình.

Sự kết hợp của Google và LINE thực sự rất hữu ích với người dùng khi lái xe, nấu ăn, trông trẻ hoặc đang làm các hoạt động khác.

Hiện tại, chưa có hỗ trợ cho các cuộc trò chuyện nhóm từ LINE và người dùng chỉ có thể trả lời tin nhắn cá nhân. Bạn cũng chưa thể yêu cầu trợ lý Google thực hiện cuộc gọi trong ứng dụng. Tuy nhiên, LINE đang lên kế hoạch hỗ trợ thêm các tính năng này trong những bản cập nhật sắp tới. Cho đến lúc đó, việc gửi tin nhắn qua trợ lý ảo chỉ thực hiện được bằng tiếng Anh và tiếng Nhật. Nếu dùng tiếng Việt Google Assistant sẽ thông báo từ chối như sau:

LINE rất phổ biến ở Nhật Bản và một số nước châu Á nhưng không phải ứng dụng nhắn tin thường thấy ở thị trường phương Tây. Có thể, từ phiên bản hỗ trợ với Google Assistant này, nó sẽ thu hút lượng người dùng đáng kể hơn.

Hiện tại, nếu thử chạy lệnh này trên iOS, bạn sẽ nhận được các thông báo lỗi. Hy vọng, hai nhà cung cấp sẽ sớm cập nhật tính năng hữu ích này cho các thiết bị nhà Táo.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466