Google Nest Wifi – Một sản phẩm Made in Việt Nam

Sau Thái Lan, Việt Nam đang là địa chỉ mà Google lựa chọn làm nơi sản xuất các thiết bị điện tử, thiết bị nhà thông minh để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc. Năm ngoái, bộ định tuyến Internet mới của hãng đã ra đời tại một nhà máy ở chính Việt Nam – Google Nest Wifi.

Nest Wifi là thế hệ tiếp theo của Google Wifi, được thiết kế đẹp mắt với các cạnh tròn, mềm mại. Sau vài tháng ra mắt, phiên bản mới này nhận được nhiều đánh giá tích cực của người dùng như: tốc độ cao hơn, thiết kế đẹp hơn, mỗi cục phát (point) lại tích hợp trợ lý Google để phát nhạc và điều khiển giọng nói như loa thông minh Google Nest Mini – rất tiện lợi. Theo đánh giá từ CNET – chuyên trang về công nghệ hàng đầu của Mỹ, vùng phủ sóng của Nest Wifi bộ 3 thiết bị (1 router + 2 points) hoàn toàn ổn định cho diện tích khoảng 300 – 500 m², không bị ngắt kết nối khi di chuyển trong nhà.

Đặc biệt, sản phẩm này còn được sản xuất ngay tại Việt Nam, cụ thể là tại tỉnh Vĩnh Phúc. Trên vỏ sản phẩm Google Nest Wifi có ghi rõ “Designed by Google. Nest Wifi router and point made in Vietnam”.

Các bộ phận chính và quan trọng nhất của thiết bị này đều đã được sản xuất trên dải đất hình chữ S. Chỉ còn phần cáp Ethenet và Power Adapter là còn sản xuất tại Trung Quốc. Đây là điều rất đáng tự hào, chứng minh năng lực sản xuất mạnh mẽ, có thể tạo ra những sản phẩm công nghệ có độ phức tạp cao của các nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

Không chỉ có Google nhận ra những ưu điểm cũng như sự vươn lên từ Việt Nam, mà Samsung hay Apple đều đang tăng cường đầu tư hàng loạt các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử quy mô lớn tại nước ta. Đối với Samsung, tập đoàn này vừa đầu tư một nhà máy với số vốn lên tới 880 triệu USD tại Vĩnh Phúc; Apple cũng đang thử nghiệm sản xuất AirPods còn Amazon và Home Depot cũng đang tìm nguồn cung ứng tại Việt Nam.

Năm nay, dự kiến những chiếc điện thoại Pixel 4a, Pixel 5 hay máy tính Microsoft Surface “Made in Vietnam” sẽ sớm được xuất xưởng và ra mắt thị trường.

Trong tương lai không xa đi cùng sự phát triển mạnh mẽ của nền khoa học – công nghệ trong nước, tin chắc rằng sẽ còn nhiều sản phẩm công nghệ cao trên thế giới mang dòng chữ “Made in Vietnam”.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466