Từ nay trợ lý Google đã có thể đọc báo giúp bạn

Kể từ hôm nay, khi bạn ra lệnh “OK Google, play me to the news“, trợ lý Google sẽ tự tạo một danh sách tin tức, sau đó lần lượt đọc cho bạn nghe. Tính năng mới này được gọi là Your News Update, sử dụng được trên mọi điện thoại hay loa thông minh có Google Assistant.

Các tin tức sẽ được sắp xếp trình tự, bắt đầu từ những mẩu tin ngắn trước, sau đó mới tới những câu chuyện dài hơn. Trước khi chuyển tin mới, Assistant sẽ thông báo tóm tắt nội dung của cũng như nguồn tin để bạn dễ dàng theo dõi.

Google cho biết, ngoài các tin tức nóng hổi tại thời điểm được hỏi, trợ lý ảo sẽ chọn những tin tức dựa trên sở thích, địa điểm và lịch sử hoạt động của bạn. Trên các smart display như Nest Hub, Nest Hub Max hay Lenovo, ngoài nội dung audio, trên màn hình sẽ hiển thị các hình ảnh, đoạn video tương ứng.

Để kích hoạt tính năng mới, bạn có thể mở ứng dụng Google, tới trang cài đặt trợ lý Assistant. Dưới tab You, tìm mục News, chọn Change your playlist format và nhấn Your News Update.

Tính năng mới hiện chỉ dùng được ở US, năm tới Google sẽ mở rộng trên toàn cầu. Tại Việt Nam, bạn vẫn có thể dùng câu lệnh trên nếu muốn nghe các tin tức ở Mỹ nhé.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466