Cùng tạo một hệ thống rạp chiếu phim xịn sò ngay tại nhà với các thiết bị Echo

Amazon gần đây đã cho ra bản cập nhật cho các thiết bị Echo và ứng dụng Alexa cho phép biến các loa thông minh thành một hệ thống rạp xịn sò ngay tại nhà bạn.

Điều kiện cần

Để sử dụng được tính năng mới, bắt buộc các thiết bị echo phải được kết nối với Fire TV. Thêm nữa, những thiết bị Echo sử dụng sẽ phải là các bản mới nhất, bao gồm: Echo Dot thế hệ thứ 3, Echo thế hệ 2 & 3, Echo Plus, Echo Dot with Clock, Echo Studio và Echo Sub. 

Để streaming, bạn sẽ cần Fire TV Cube 2nd generation, Fire TV 3rd generation hoặc Fire Stick 4K. Hiện có 4 kiểu hệ thống âm thanh khác nhau bạn có thể thiết lập:

  • 1.0: Sử dụng kết nối giữa 1 thiết bị Echo, làm lo cho Fire TV
  • 1.1: Sử dụng 1 thiết bị Echo và Echo Sub làm âm bass
  • 2.0: Sử dụng 2 thiết bị Echo làm một loa trái, một loa phải
  • 2.1: Sử dụng 2 thiết bị Echo và 1 Echo Sub

Sử dụng dễ dàng

Về cơ bản, việc ghép nối và sử dụng hệ thống khá đơn giản. Bạn chỉ cần kiểm tra xem mình đang có những thiết bị gì, có thể thiết lập hệ thống âm thanh nào. Sau đó hãy mở ứng dụng Amazon Alexa và làm theo các bước sau:

  1. Vào mục Devices ở góc cuối bên phải màn hình
  2. Nhấn biểu tượng dấu “+” ở trên cùng bên phải màn hình
  3. Chọn Set Up Audio System
  4. Chọn Home Cinema
  5. Chọn Fire TV của bạn, sau đó lựa chọn thiết bị loa Echo bạn muốn dùng cho hệ thống

Sau khi cài đặt thành công trên ứng dụng, hãy vào phần Settings Display & Sound Home Theater System trên Fire TV để quản lý, điều chỉnh âm lượng, bật/tắt phụ đề hay nhạc game…

Hiện tại, tạm thời chỉ có thế kết nối được tối đa 3 thiết bị với hệ thống 2.1. Hy vọng việc tạo hệ thống rạp sẽ sớm được mở rộng với nhiều thiết bị hơn, đem lại trải nghiệm xem phim tại nhà hay như ở rạp.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466