Thi công Smart Home tại Gold Mark City – Hồ Tùng Mậu

Dù đang ở trong một căn hộ bình thường, bạn vẫn có thể biến nó thành một không gian thông minh với nhiều tiện ích. Smart Home sẽ khiến tổ ấm của bạn trở nên lung linh, tinh tế, đơn giản và an toàn hơn rất nhiều. Trong bài viết lần này, hãy cùng Gu Công Nghệ khám phá quá trình tư vấn và lắp đặt cho một khách hàng tại Gold Mark City – Hồ Tùng Mậu – Hà Nội nhé.

1. Căn hộ cũ của khách hàng

1.1 Khảo sát địa điểm

Địa điểm thi công của đội ngũ kỹ thuật viên lần này là một căn hộ chung cư 2 phòng ngủ với diện tích mặt sàn là 80m². Vị khách của Gu mong muốn lắp đặt hệ thống đèn thông minh cho phòng ngủ master, hệ thống điều khiển cho các thiết bị điện, chuông cửakhóa cửa. Tóm lại, khách hàng kỳ vọng không gian sống sẽ thay đổi 180° trở thành một nơi chứa đầy tiện nghi hiện đại và linh hoạt.

1.2. Tư vấn thiết bị của Gu Công Nghệ

Hệ thống đèn thông minh

Căn hộ của vị khách có phòng ngủ master kiêm không gian giải trí, làm việc nên cần một hệ thống đèn linh hoạt, đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau. Mẫu đèn âm trần thông minh Yeelight M2 Pro sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho khách hàng với khả năng điều chỉnh cường độ, màu sắc ánh sáng. Bộ đèn này sẽ cần một Hub Yeelight Mesh Gateway để điều khiển và cài đặt ngữ cảnh.

Hệ thống điều khiển

Với hệ thống điều khiển, chúng tôi gợi ý gia chủ thay thế công tắc cũ trong nhà bằng công tắc thông minh Aqara Q1Hub M2 làm trung tâm. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể lắp đặt thêm các bộ cảm biến cửa, cảm biến chuyển động Aqara để tạo các ngữ cảnh tự động bật/tắt đèn, quạt, điều hòa… khi ra vào phòng.

Chuông cửa thông minh

Về chuông cửa, sau khi đã cân nhắc giữa nhiều sản phẩm, gia chủ đã lựa chọn combo chuông cửa và màn hình Google Nest giúp tiết kiệm chi phí. Nó sẽ thông báo và hiển thị hình ảnh ngay lập tức trên màn hình khi có người nhấn chuông cửa. Bên cạnh đó, giao diện tiếng Việt sẽ giúp bất kỳ ai trong gia đình cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng.

Khóa cửa hiện đại

Để tương thích với trung tâm điều khiển M2, khách hàng đã chọn lắp đặt khóa cửa Aqara A100 thay thế cho khóa cơ truyền thống đã cũ. Khóa cửa Aqara cung cấp thêm tới 9 lựa chọn mở khóa, giúp người già hay trẻ nhỏ cũng có thể mở cửa đơn giản khi vô tình quên chìa khóa cơ.

2. Căn hộ sau khi cải tạo với các thiết bị thông minh

Mặc dù lựa chọn nhiều thiết bị từ các thương hiệu khác nhau nhưng quá trình điều khiển, thiết lập của gia chủ khá đơn giản và riêng biệt với từng hệ thống. Việc bàn giao thiết bị và hướng dẫn cài đặt cho gia chủ cũng được đội ngũ kỹ thuật viên thực hiện đầy đủ, kỹ càng.

Đối với hệ đèn thông minh Yeelight, khách hàng sẽ tích hợp chúng vào Apple Homekit để điều khiển bật tắt, tăng giảm độ sáng hay chỉnh nhiệt độ màu. Các thao tác thực tế diễn ra dễ dàng, đèn phản hồi nhanh và mượt mà.

Đèn Yeelight M2 Pro với lỗ khoét 90mm sau khi được lắp đặt hoàn thiện.

Trong khi đó, trung tâm điều khiển Aqara M2 sẽ đóng vai trò là trái tim của ngôi nhà khi kết nối với hệ thống công tắc, cảm biến và khóa cửa. Từ đây, khách hàng có thể thoải mái tạo ra bất kì ngữ cảnh thông minh nào mà mình muốn.

  • Sáng đèn khi bước vào phòng
  • Phát cảnh báo khi phát hiện chuyển động bất thường
  • Phát cảnh báo khi phát hiện hành vi phá khóa

Cuối cùng, bộ chuông cửa và màn hình Google Nest sẽ phục vụ nhu cầu quan sát, giao tiếp khi có khách bấm chuông. Màn hình sẽ được đặt ở bàn phòng khách để chủ nhà dễ dàng theo dõi mà không cần di chuyển ra tận cửa. Ngoài ra, thiết bị này cũng có trợ lý ảo Google Assistant cung cấp mọi thông tin mà khách hàng cần.

Trên đây là toàn bộ quá trình thi công giải pháp Smart Home tại Gold Mark City Hồ Tùng Mậu. Vị khách đã lựa chọn lắp đặt mới nhiều thiết bị thông minh nhằm biến căn hộ của mình trở nên hiện đại, tiện ích và an toàn hơn. Hãy liên hệ ngay với Gu Công Nghệ nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng các thiết bị Smart Home.

5/5 - (6 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo: 084 2008 444
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444