Cách sửa lỗi “Không thể tải Màn hình chính” trên Chromecast with Google TV

Gần đây có khá nhiều khách hàng khi mua Chromecast with Google TV mới và thiết lập xong sẽ thấy hiển thị “Lỗi khi tải. Không thể tải Màn hình chính”. Nếu gặp tình trạng này, bạn đừng vội lo lắng bởi Google TV đang trong giai đoạn chỉnh sửa giao diện, vì vậy sẽ có một số lỗi nhỏ phát sinh trong quá trình update firmware.

Vấn đề trong Tab Màn hình chính sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm của người dùng. Về cơ bản bạn vẫn có thể tải và mở ứng dụng với các câu lệnh bằng tiếng Việt khi di chuyển đến Tab Tìm kiếm hoặc nhấn giữ nút trên điều khiển.

 

Nhưng nếu vẫn muốn loại bỏ triệt để lỗi “Không thể tải Màn hình chính”, bạn chỉ cần:

Cách 1:

  • Vào Cài đặt → Hệ thống → Bộ nhớ → Bộ nhớ trong dùng chung → Dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ đệm → Xóa
  • Tiếp tục chọn Khởi động lại ở mục Hệ thống.

Cách 2:

  • Mở Cài đặt → Ứng dụng
  • Xóa dữ liệu các ứng dụng đang sử dụng
  • Khởi động lại thiết bị.

Sau khi đã thử một trong hai cách trên, màn hình giao diện Chromecast with Google TV của bạn sẽ trở về như bình thường.

Giao diện của Google TV được nhà sản xuất thiết kế lại và sau khi hoàn tất bạn sẽ thấy ảnh hồ sơ ở góc bên trái của màn hình, làm nhiệm vụ chuyển đổi tài khoản một cách nhanh chóng. Tab For You sẽ là sự kết hợp giữa Movies và Shows. Bên cạnh là Live, Apps và Library.

Trên Chromecast with Google TV giao diện bảng điều khiển Cài đặt được thiết kế lại với ngày, giờ ở góc trên cùng bên trái, phía dưới là Screensaver (Màn hình chờ), Wi-Fi, Accessibility (Hỗ trợ tiếp cận) Bluetooth.

Dù cập nhật này hiện đã có sẵn trên nhiều thiết bị chạy hệ điều hành Google TV như Chromecast hay TV của các hãng như Hisense, Philips, Sony và TCL, nhưng sẽ mất một thời gian ngắn để Google hoàn tất update đến tất cả người dùng, trong đó có khách hàng ở Việt Nam.

5/5 - (3 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo: 084 2008 444
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444