Không có một chiếc TV Box nào hoàn hảo?

Trong thời đại mà nhu cầu giải trí hay truyền phát trực tuyến ngày càng phổ biến thì TV Box đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và lựa chọn sử dụng. Dù có rất nhiều ông lớn ngành công nghệ tham gia vào đường đua TV Box thông minh, chẳng hạn như Google, Amazon, Apple hay Walmart…, nhưng liệu tất cả các sản phẩm đều hoàn hảo?

TV Box được hiểu đơn giản là một thiết bị kết nối với cổng HDMI của TV, hỗ trợ các chức năng giải trí như xem phim, nghe nhạc hay sử dụng các ứng dụng qua mạng Internet. Nó dễ dàng biến các TV truyền thống trở nên thông minh hơn chỉ với một vài thao tác nhanh chóng.

Tất nhiên, người dùng hoàn toàn có thể sắm ngay cho mình một chiếc Smart TV đã được trang bị đầy đủ những ứng dụng, tính năng thông minh với chất lượng hình ảnh, âm thanh mượt mà để đáp ứng nhu cầu giải trí hàng ngày. Nhưng nhược điểm của Smart TV là giá thành cao, một số dòng sản phẩm giá rẻ hơn thì chưa cung cấp được các dịch vụ phát sóng trực tuyến và thường phải mất một khoản chi phí để duy trì. Thêm vào đó, hầu hết các chương trình trên Smart TV đều bị chèn rất nhiều quảng cáo gây khó chịu khi sử dụng.

Chromecast with Google TV moi 1

Đó là lý do vì sao TV Box trở thành vị cứu tinh hoàn hảo với mức giá phải chăng. Nó có thể sử dụng được với hầu hết các loại TV, dễ dàng nâng cấp hệ điều hành. TV Box sẽ giúp tiết kiệm 1 khoản chi phí đáng kể khi bạn không cần loại bỏ đi thiết bị cũ mà vẫn dễ dàng trải nghiệm các tính năng thông minh, chơi game và thậm chí là gọi video call.

Tuy nhiên, có một điều đáng lưu ý là dường như các hãng đang chạy theo cuộc đua giá rẻ mà hầu như quên đi việc tích hợp thêm các chức năng của bộ truyền phát trực tuyến. Họ tập trung vào bán sản phẩm có mức giá dễ chịu và kiếm tiền từ các nền tảng phát trực tiếp đi kèm.

Amazon dùng Fire TV – khiến người dùng làm quen với Alexa và đăng ký Prime. Google với Chromecast muốn hiển thị quảng cáo và có thể hướng người dùng qua đăng ký YouTube TV hoặc YouTube Premium để thu phí. Họ đang rơi vào cái bẫy cung cấp trải nghiệm dưới mức trung bình trên các thiết bị TV stick của mình khi các ứng dụng khởi chạy càng ngày càng chậm hơn.

Apple TV liên tục đổi mới để tăng độ mượt mà.

Ngay cả với một sản phẩm giá cao như Apple TV thì nó cũng gặp một số vấn đề khiến người dùng không hài lòng. Khi mà Táo khuyết tiếp tục đầu tư vào các chương trình và phim cho Apple TV Plus cũng như hoạt động kinh doanh dịch vụ của mình rộng hơn, thì Apple TV đang trở thành thứ giống như mọi sản phẩm khác, đó là muốn bán cho bạn nhiều sản phẩm Apple hơn.

Tất nhiên, không có cái gì là hoàn hảo tuyệt đối và với các TV Box thông minh cũng vậy. Nhưng hy vọng, trong tương lai các hãng sẽ thay đổi chiến lược và tập trung vào việc phát triển các thiết bị phát trực tuyến cao cấp hơn, mang lại một trải nghiệm đáng giá cho người dùng.

5/5 - (3 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo: 084 2008 444
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444