Thủ thuật giúp sử dụng hiệu quả nhất màn hình thông minh Google

Nếu đã sẵn sàng đầu tư vào một màn hình thông minh của Google (Nest HubNest Hub Max), bạn sẽ muốn tìm hiểu cách sử dụng nó một cách hiệu quả nhất.

Việc điều khiển các màn hình Google Nest khác biệt hoàn toàn so với những loa thông minh thường, do nó có sẵn một màn hình cảm ứng. Có nghĩa là, bạn sẽ có thêm nhiều tính năng và thủ thuật hơn để dùng.

Hãy thử tận dụng màn hình cảm ứng trên Google Nest Hub/Nest Hub Max bằng cách kết hợp sử dụng trợ lý Google, các ứng dụng trên điện thoại và các tính năng được tích hợp sẵn trong màn hình thông minh xem.

Xem video cụ thể

Với các màn hình thông minh, bạn có thể thoải mái xem video trên youtube. Tuy nhiên, nếu chỉ đơn giản chạm tay thì bạn sẽ chỉ nhìn thấy một số gợi ý hạn chế. Để khắc phục, mỗi khi muốn xem youtube, hãy cố gắng đưa ra các lệnh càng chi tiết, cụ thể càng tốt.

Ví dụ, bạn hãy nói: “Ok Google, mở video về động vật hoang dã/du lịch”… Chủ đề càng rõ, trợ lý Google càng có thể giúp bạn tìm được video hay nhất. Đối với việc nghe nhạc, bạn sẽ cần yêu cầu video với tên ca sỹ cụ thể kèm theo tên bài hát.

Qua một thời gian, cùng với việc đồng bộ hóa lịch sử xem từ ứng dụng Youtube trên các thiết bị khác, Google Assistant sẽ có thể đưa ra những gợi ý phù hợp nhất cho bạn.

Riêng với màn hình mới nhất Nest Hub Max, ngoài giọng nói, nó còn có thể nhận diện được khuôn mặt của từng người trong gia đình. Nhờ đó có thể tách biệt lịch sử và đưa ra các đề xuất khác cho mỗi người.

Hiển thị hình ảnh yêu thích

Màn hình Nest Hub có thể trở thành một khung ảnh kỹ thuật số tuyệt vời, cho phép bạn nhìn ngắm những kỷ niệm vui vẻ. Vì cùng một nhà nên Google Photos sẽ là lựa chọn đầu tiên bên cạnh kho ảnh mặc định.

Để chọn ảnh hiển thị bạn chỉ cần:

  • Mở app Google Home,
  • Chọn thiết bị Nest Hub,
  • Nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải,
  • Chọn Khung ảnh (Photo Frame)
  • Chọn Google Photos

Tại đây, bạn sẽ thấy các gợi ý ảnh nổi bật nhất trong album để hiển thị hoặc lựa chọn các album cụ thể.

Để tăng thêm lựa chọn cho người dùng, Google cũng cho phép bạn chọn phát hình ảnh từ Facebook hoặc Flickr. Lúc này, thay vì chọn Google Photos như ở trên, bạn hãy nhấn mục Thử nghiệm (Experimental). Bạn cũng có thể cài đặt thời gian đổi ảnh (từ 5s đến 10 phút).

Nếu bạn chưa biết thì công cụ tìm kiếm hình ảnh trên màn hình Nest Hub cũng rất mạnh mẽ. Hãy thử nói “Hey Google, cho tôi xem ảnh về nước Úc”.

Truyền phát nội dung

Màn hình thông minh Google Nest Hub hay Nest Hub Max đôi khi lại trở thành một thiết bị Chromecast.

Một khi đã cài đặt màn hình xong trong ứng dụng Google Home, khi nhấn vào biểu tượng cast, Nest Hub và Nest Hub Max sẽ nằm trong danh sách để bạn lựa chọn. Có nghĩa là bạn có thể chọn nhạc/video trên điện thoại vào cast lên bất kỳ màn hình nào bạn thích. Điều thú vị hơn nữa, khi không muốn xem trên Nest Hub/Nest Hub Max, bạn có thể nhấn biểu tượng cast ngay trên màn hình thiết bị, chọn nguồn phát khác, như TV để có thể xem trên màn hình lớn hơn.

Các ứng dụng hỗ trợ bao gồm: Youtube, Plex, Youtube Music, Spotify và Deezer. Netflix rất tiếc lại không nằm trong danh sách này.

Biến camera trên Nest Hub Max thành camera an ninh

Nest Hub không có camera nhưng trên Nest Hub Max thì có. Trang bị mới giúp bạn có thể thực hiện các video call tới người thân. Nhưng điểm làm nên sự khác biệt và cạnh tranh của Nest Hub Max với những màn hình thông minh có camera khác chính là bạn có thể dùng nó như một camera an ninh.

Để bắt đầu, bạn cần làm theo các bước sau:

  • Mở ứng dụng Google Home,
  • Chọn Nest Hub Max,
  • Chọn Thiết lập Nest Cam,
  • Thực hiện tiếp theo các bước hướng dẫn để kích hoạt tính năng quay video.

Sau khi kích hoạt thành công, từ ứng dụng Google Home hoặc Nest trên điện thoại, bạn có thể xem trực tiếp hình ảnh nhà mình rồi.

Nhận diện người dùng

Một tính năng hữu dụng khác của camera trên Google Nest Hub Max chính là để nhận diện. Nó có khả năng nhận ra bạn hay bất kỳ người nào trong nhà và lựa chọn những thông tin cá nhân của từng người để tải lên. Nhờ đó, các thông tin riêng tư như lịch hẹn, lời nhắc hay thư viện ảnh sẽ không thể bị người khác nhìn thấy.

Nếu bạn muốn thêm tính năng Face Match, hãy vào phần Cài đặt trợ lý (Assistant settings), chọn Ghép mặt (Face Match). Đây là một tính năng trả phí nhé.

Điều khiển màn hình bằng cử chỉ

Một trong những tính năng mình thấy thích nhất và ấn tượng nhất khi sử dụng Nest Hub Max chính là kiểm soát thiết bị bằng cử chỉ tay.

Hiện tại khi xem video hay nghe nhạc, bạn chỉ cần giơ tay lên loa sẽ tạm dừng phát, giơ tay thêm một lần và nhạc sẽ tiếp tục chạy. Việc này rất tiện lợi khi bạn bất ngờ có cuộc gọi đến hay cần im lặng trong chốc lát để làm việc.

Hiện tại nó chỉ hiểu một cử chỉ, nhưng tương lai, hy vọng Google sẽ bổ sung thêm nhiều nữa.

Nhận chỉ đường đi

Bất kỳ loa thông minh nào do Google cung cấp đều có thể cho bạn biết thời gian để lái xe hoặc đi bộ tới đâu đó. Thậm chí nó còn có thể gửi chỉ đường tới điện thoại của bạn nếu được kết nối. Với Google Nest Hub và Nest Hub Max, bản đồ chỉ đường sẽ được thể hiện ngay trên màn hình cùng câu trả lời của trợ lý Google.

Không chỉ có bản đồ, các thông tin về lưu lượng xe cũng được đánh dấu các màu tương ứng để bạn được biết.

Điều chỉnh Nest Hub vào ban đêm

Bạn chắc chắn sẽ không muốn màn hình Nest Hub thắp sáng cả căn phòng, đánh thức con bạn vào đêm khuya.

Hãy mở ứng dụng Google Home trên điện thoai, tìm biểu tượng răng cưa ở góc trên bên phải và sau đó chọn Chế độ ban đêm. Kéo thanh trượt sang bên phải để bật. Âm lượng loa cũng như độ sáng màn hình sẽ được giảm xuống.

Trong trường hợp bạn muốn điều chỉnh, có thể quay lại menu, chạm vào phần Hiển thị và thiết lập thêm.

Làm thông dịch viên cá nhân

Các màn hình Nest Hub có thể là một phiên dịch viên tuyệt vời cùng với Google Assistant. Lợi ích rõ ràng chính là bạn có một màn hình, xem các bản dịch bên cạnh việc nghe đọc.

Bạn chỉ cần nói: “Ok Google, hãy là phiên dịch tiếng Tây Ban Nha của tôi”.

Điều khiển thiết bị nhà thông minh

Bất kỳ loa thông minh tích hợp sẵn Google đều có thể giúp bạn điều khiển các thiết bị nhà thông minh tương thích như: bóng đèn, phích cắm… Nhưng chỉ với Nest Hub và Nest Hub Max việc quản lý sẽ dễ dàng hơn một chút với vài cái chạm nhẹ trên màn hình.

Chỉ cần vuốt nhẹ từ trên cùng màn hình để xem tất cả các tiện ích được kết nối với Google Home. Ví dụ, chọn Máy ảnh (Camera), bạn có thể xem dữ liệu từ camera Nest hay Wyze của mình; hoặc với Đèn (Lights) bạn có thể bật/tắt hoặc tùy chỉnh màu theo sở thích.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466