Nâng cấp mới giúp trợ lý Google hiểu bạn hơn

Những thiết bị loa thông minh, màn hình thông minh tích hợp trợ lý Google sẽ hiểu bạn tốt hơn trong thời gian tới nhờ một số cập nhật thay đổi gần đây trên ứng dụng Google Home. Bạn có thể hỏi những thông tin cá nhân như lịch làm việc, video đề xuất từ Youtube, ghi chú cá nhân, email, danh bạ…

Để sử dụng được tính năng mới này, bạn hãy làm theo các bước sau:

  • Cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng Home.
  • Chọn thiết bị muốn cài đặt
  • Nhấn biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải để vào phần cài đặt thiết bị – device settings
  • Tìm và kích hoạt tính năng Recognition And Personalisation

Sau khi kích hoạt, các thiết bị sẽ có thể tải lên các mục cụ thể theo lịch của bạn, đề xuất các video dựa trên lịch sử xem cá nhân…

Cập nhật mới này đặc biệt hữu ích khi bạn sở hữu một smart display tích hợp sẵn Google Assistant. Sau khi được kích hoạt, trợ lý Google có thể giúp hiển thị hình ảnh, email, lịch, danh bạ và đề xuất Youtube cho riêng bạn. Nếu thông tin thẻ thanh toán được lưu, khi nhận ra giọng nói của chính chủ, bạn hoàn toàn có thể ra lệnh giọng nói để thanh toán.

Hiển thị quảng đường đi làm và các nhắc nhở việc làm trong ngày trên Google Nest Hub.

Bạn có thể yên tâm nếu không muốn chia sẻ hoàn toàn các thông tin cá nhân này. Trong phần cài đặt, bạn có thể tùy chọn kích hoạt:

  • Always show proactively: Cho phép tất cả mọi người dùng thiết bị có thể nhìn thấy và tương tác với thông tin cá nhân và gợi ý cá nhân của bạn.
  • Never show proactively: Chỉ đáp trả các thông tin cá nhân khi chính bạn hỏi.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466