Trợ lý Google là gì?

Trợ lý Google hay còn gọi là Google Assistant là sản phẩm được phát triển bởi Google dành cho thiết bị di động và nhà thông minh, được giới thiệu lần đầu tại hội nghị nhà phát triển của hãng vào tháng 5 năm 2016. Trợ lý Google có khả năng điều khiển bằng giọng nói, nói chuyện 2 chiều với người dùng.

Ngoài việc trò chuyện, trợ lý Google còn hỗ trợ các tính năng thông minh khác như tìm kiếm thông tin trên Internet, nhắc nhở lịch công việc, tìm đường đi, thực hiện các yêu cầu người dùng đưa ra hay điều khiển các thiết bị nhà thông minh khác… bằng giọng nói.

“Càng sử dụng, trợ lý Google sẽ càng thông minh.” – Đây là điều mà Google đã giới thiệu về trợ lý của mình và nó cũng chính là những trải nghiệm mà rất nhiều khách hàng của Gu nhận thấy.

Những thiết bị tương thích trợ lý Google

Được giới thiệu lần đầu tại Google I/O vào tháng 5/2016, trợ lý Google được đưa vào ứng dụng nhắn tin Google Allo và các loa thông minh Google Home.

Sau một thời gian phát triển trợ lý ảo trên điện thoại thông minh Pixel và Pixel XL, tháng 2/2017, Google Assistant được triển khai rộng rãi trên các thiết bị Android khác. Với người dùng iOS, Google cũng phát hành ứng dụng Assistant vào tháng 5 để phủ sóng trợ lý của mình.

Trợ lý Google hiện cũng được mở rộng hỗ trợ cho một lượng lớn các thiết bị khác, bao gồm cả xe hơi và nhiều thiết bị nhà thông minh như camera an ninh, chuông cửa, công tắc, cảm biến, bóng đèn

Cách gọi trợ lý Google

Để tương tác, bạn có thể dùng ứng dụng Trợ lý Google trên điện thoại hoặc gọi “OK Google/Hey Google” trên loa thông minhmàn hình thông minh tích hợp sẵn Google Assistant. Mới đây chúng ta còn có thể đánh thức trợ lý bằng cách gọi Cu ki cu ki.

Trước đây Google Assistant chỉ hỗ trợ một vài ngôn ngữ trong đó có tiếng Anh, Pháp, Đức. Nhưng sau khi công bố chính thức được ra mắt tại nước ta thì trợ lý ảo đã nói được tiếng Việt rồi.

Kể từ ngày 3/1/2020, tất các các sản phẩm loa thông minh và màn hình thông minh có tích hợp trợ lý Google đều không thể kích hoạt được Tiếng Việt nữa. Những tài khoản Google trước đây đã có Tiếng Việt thì vẫn sử dụng bình thường, cài đặt thêm loa mới mặc định có Tiếng Việt luôn.

Đây chỉ là lỗi tạm thời, Gu Công Nghệ sẽ cập nhật ngay khi có cách kích hoạt mới.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466