Loa Google Home Mini và Google Home đã hỗ trợ ghép nối âm thanh nổi

Bên cạnh tính năng chính là hỗ trợ người dùng điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà, các loa Google Home cũng có thể dùng để giải trí, cụ thể là nghe nhạc khá hay. Gu Công Nghệ đã có bài viết Hướng dẫn nghe nhạc trên Google Home rất chi tiết từ trước đó. Nhưng nếu bạn đòi hỏi nghe nhạc trên Google Home ở mức độ cao cấp hơn, chuyên nghiệp hơn thì sao? Liệu có được hay không?

Câu trả lời là CHẮC CHẮN ĐƯỢC nhé. Bạn có thể nhóm nhiều loa vào cùng phát nhạc một lúc, âm thanh sẽ trở nên hay hơn khá nhiều. Đặc biệt, tính năng ghép nối stereo trước đây chỉ dành cho Google Home Max hiện cũng đã có thể sử dụng được trên các loa Google Home khác (Google Home, Google Home Mini, Google Nest Mini).

Cách ghép loa âm thanh nổi (Stereo music)

  • Mở ứng dụng Google Home
  • Chọn 1 loa bất kỳ trong 2 loa muốn ghép cặp
  • Nhấn biểu tượng bánh răng góc trên bên phải màn hình
  • Chọn Cặp loa (Speaker pair) và làm theo các lựa chọn chi tiết như ảnh ví dụ dưới

Ghép nối thành công bạn sẽ nghe thấy tiếng nhạc hiệu phát ra cả từ 2 loa, đồng thời test điều khiển âm lượng cũng sẽ tác động được trên cả 2. Trên ứng dụng Google Home, hai loa cũng sẽ hiển thị như một dưới tên chung bạn vừa đặt.

Lúc này, hãy bật bài nhạc yêu thích và thưởng thức thôi!

Lưu ý:

  • Hai loa muốn ghép nối với nhau sẽ phải đều đang được liên kết với cùng một tài khoản của bạn.
  • Sau khi ghép cặp, trợ lý ảo Google Assistant sẽ nhận và phản hồi lệnh thoại trên loa trái (Left speaker)
  • Khi muốn bỏ chế độ ghép cặp hoặc muốn dùng Google Assistant trên cả 2 loa, bạn chỉ cần chọn Tách cặp là được, hai loa sẽ có thể hoạt động độc lập như ban đầu.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466