Ứng dụng Google Home mới nâng cấp, gọn gàng hơn, điều khiển media trực quan

Ứng dụng Google Home app vừa mới tung ra giao diện mới với phiên bản 2.15, thiết kế gọn gàng hơn, rất nhiều tính năng được sắp xếp lại cho hợp lý.

Do giao diện thay đổi hoàn toàn, thậm chí còn phát sinh lỗi với những điện thoại cài đặt ngôn ngữ là Tiếng Việt, nên bạn sẽ cần tham khảo kỹ hướng dẫn kích hoạt Tiếng Việt đã cập nhật.

Giao diện đơn giản hơn

Đầu tiên bạn sẽ nhận thấy nút thêm thiết bị mới Add không còn được đặt bên cạnh Settings ở ngay chính giữa màn hình nữa mà đã được di chuyển lên phía trên cùng bên trái và thay bằng dấu cộng .

Trong khi đó, ở trên cùng bên phải không còn nút nữa mà thay vào đó là biểu tượng avatar, nhấn vào đó cho phép chuyển qua người dùng khác một cách nhanh chóng.

Một vài biểu tượng (Broadcast, Routines, Settings) đã được thiết kế lại, nếu may mắn bạn sẽ thấy nút mới Media (Đa phương tiện) thay vì biểu tượng Play không thể click vào được.

Ở phía dưới cùng, 4 tab đã được gộp lại chỉ còn 2: HomeDiscover. Tab Media đã được bỏ đi, vì thực tế nó khá là vô dụng, còn tab Account thì đã được chuyển thành biểu tượng avatar trên cùng bên phải rồi, tương tự như những ứng dụng Google khác. Tab Discover có chút thay đổi với nền nhiều màu sắc hơn.

Quản lý Media mới

Một vài người dùng sử dụng ứng dụng Google Home mới sẽ có nút Media (Đa phương tiện) mới, tuy nhiên cũng có người không nhận được cập nhật này mà chỉ có nút Play cũ mà thôi. Giao diện Media mới có hình album ở chính giữa với nền là ảnh này được làm mờ đi, các nút điều khiển phát nhạc và tên thiết bị đang phát hiện bên dưới.

Nếu bạn đang phát nhạc trên nhiều thiết bị khác nhau, bạn sẽ thấy số lượng màn hình hiển thị tương ứng. Ở đây cũng hiển thị những video đang được phát trên các thiết bị Chromecast, Android TV hoặc màn hình thông minh.

Nhấn vào biểu tượng Cast, bạn sẽ thấy một màn hình mới nơi có thể nhanh chóng chuyển bài nhạc đang phát lên loa khác, TV hoặc nhóm thiết bị group đã tạo trước đó. Đây chính là tính năng transfer stream mà Google mới giới thiệu gần đây.

Thông báo và các sự kiện gần đây

Giao diện Settings (Cài đặt) hiện tại hiển thị thông tin tên nhà, địa chỉ, các thành viên trong gia đình, More settings (Tùy chọn cài đặt khác) liên kết với cấu hình của trợ lý ảo Google Assistant để kích hoạt Tiếng Việt và thêm 2 tính năng mới là NotificationHome history (Lịch sử Home).

Nếu đã từng dành thời gian vọc vạch Home app, chắc hẳn bạn cũng nhận ra giao diện cũ có các menu, cài đặt trùng lặp nhau. Bản cập nhật mới này cho thấy đã được tối ưu hóa, thân thiện với người dùng hơn. Hãy cùng trải nghiệm nhé!

Comment của bạn

Trả lời

  1. Tiến Anh says:

    Mình dùng song song gg home mini với broadlink mini 3, mình đã thêm được thiết bị và đã điều khiển được điều hoà, nhưng các thiết bị còn lại (quạt-đèn) kết nối với Broadlink thì dùng google home lại báo thiết bị không được kết nối với mạng, có thể hướng dẫn minhf được không

    • Gu Công Nghệ says:

      Những thiết bị như TV, Điều hòa thì sẽ được hỗ trợ trực tiếp, hiển thị trên app Google Home, còn những thiết bị khác sử dụng phương pháp học lệnh hiện tại không sử dụng trực tiếp được đâu bạn

Chat Zalo
0848 480 466