Nest Wifi và Google Wifi có thể dùng chung một hệ thống mạng

Cuối năm nay, Google giới thiệu bộ router wifi mới có tên Nest Wifi được nâng cấp rất nhiều so với sản phẩm cũ là Google Wifi.

Ngoài thông số tốc độ truyền tăng gấp đôi, độ phủ rộng tăng tới hơn 25%, bộ Gooogle Nest Wifi còn được tích hợp sẵn trợ lý ảo Google Assistant. Không những thế, Nest Wifi còn có thiết kế mới, khá tinh tế, có thể dùng làm đồ trưng bày luôn trong không gian nhà bạn.

Đã có rất nhiều khách hàng lo lắng rằng, khi muốn nâng cấp hệ thống mesh wifi nhà mình, họ sẽ phải bỏ đi những thiết bị cũ. Tuy nhiên, tin vui đã có rồi đây, đừng vội buồn nhé.

Nest Wifi hoàn toàn có thể kết hợp sử dụng chung trong một hệ thống Internet với Google Wifi. Bạn có thể thêm hoặc thay thế.

Trường hợp bạn đã có một hoặc nhiều router Google Wifi và muốn nâng cấp lên dùng router Nest Wifi mà không cần các bộ phát đi kèm, hãy lựa chọn tạo một network mới thông qua Nest Wifi. Sau đó, add các router Google Wifi sử dụng với chức năng repeaters.

Nếu làm ngược lại cũng được, nhưng sẽ không tận dụng được tối đa các tính năng nâng cấp của thiết bị mới.

Trường hợp bạn chỉ muốn mở rộng hệ thống mest wifi hiện tại với nhiều điểm truy cập hơn, hãy sắm thêm các cục phát Nest Wifi mới và sử dụng tính năng tích hợp trợ lý ảo từ chúng.

Hướng dẫn cài đặt kết nối chi tiết, mời các bạn tham khảo tại đây.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466