Nest Wifi và Google Wifi có thể dùng chung một hệ thống mạng

Cuối năm nay, Google giới thiệu bộ router wifi mới có tên Nest Wifi được nâng cấp rất nhiều so với sản phẩm cũ là Google Wifi.

Ngoài thông số tốc độ truyền tăng gấp đôi, độ phủ rộng tăng tới hơn 25%, bộ Gooogle Nest Wifi còn được tích hợp sẵn trợ lý ảo Google Assistant. Không những thế, Nest Wifi còn có thiết kế mới, khá tinh tế, có thể dùng làm đồ trưng bày luôn trong không gian nhà bạn.

Đã có rất nhiều khách hàng lo lắng rằng, khi muốn nâng cấp hệ thống mesh wifi nhà mình, họ sẽ phải bỏ đi những thiết bị cũ. Tuy nhiên, tin vui đã có rồi đây, đừng vội buồn nhé.

Nest Wifi hoàn toàn có thể kết hợp sử dụng chung trong một hệ thống Internet với Google Wifi. Bạn có thể thêm hoặc thay thế.

1. Trường hợp bạn đã có một hoặc nhiều thiết bị Google Wifi và muốn bổ sung thêm Google Nest Wifi Router, tốt nhất nên tạo một network mới dùng Google Nest Wifi Router làm thiết bị chính. Sau đó, reset Google Wifi và thêm các cục này vào mạng dưới dạng point để mở rộng phạm vi sóng mạng mesh. Google Wifi có thể kết nối với Google Nest Wifi Router có dây hoặc không dây đều được.

Nếu làm ngược lại cũng được, nhưng sẽ không tận dụng được tối đa các tính năng nâng cấp của thiết bị Nest Wifi Router mới.

2. Trường hợp bạn muốn bổ sung thêm Google Nest Wifi Point thì đơn giản hơn, chỉ cần cài đặt bổ sung thiết bị này vào mạng mesh Google Wifi sẵn có là được. Lưu ý là Google Nest Wifi Point không có cổng Ethernet nên sẽ kết nối không dây.

Hướng dẫn cài đặt kết nối chi tiết, mời các bạn tham khảo tại đây.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466