Trợ lý Google lỗi không điều khiển được nhà thông minh bằng tiếng Việt

Một tuần trở lại đây có khá nhiều khách hàng của Gu Công Nghệ gặp khó khăn trong việc sử dụng tiếng Việt để ra lệnh cho trợ lý Google điều khiển các thiết bị trong nhà. Hóa ra là có nguyên nhân cả.

Hiện tại trên các diễn đàn smart home đã có một số thành viên cũng thông báo về vấn đề này. Theo đó, khi yêu cầu Google Assistant bật/tắt các thiết bị hoặc gọi video call Duo, thay vì tác động tới thiết bị thì câu trả lời người dùng nhận được lại là kết quả tìm kiếm về thiết bị đó, hoặc cái gì đó liên quan tới keyword mà Assistant bắt được. Trong khi đó, sử dụng lệnh tiếng Anh thì vẫn bình thường.

Lỗi này gặp trên hầu hết các loa thông minh của Google: Google Home, Google Home Mini và cả các màn hình thông minh tích hợp trợ lý ảo Google Assistant: Google Nest HubLenovo smart display.

Nếu đã xem video hướng dẫn kích hoạt tiếng Việt mới nhất mà Gu Công Nghệ vừa đăng, bạn sẽ để ý thấy chữ Beta không còn xuất hiện nữa. Có khả năng chương trình thử nghiệm tiếng Việt đã đi tới giai đoạn cuối. Cũng có thể là do Google đang tạm ngắt hỗ trợ để cập nhật phiên bản hoàn chỉnh cho người dùng.

Mình hy vọng là như thế, bởi lẽ, với các lệnh thoại nhờ mở nhạc, hỏi thông tin thì sử dụng tiếng Việt vẫn rất mượt mà!

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466