Trợ lý Google lỗi không điều khiển được nhà thông minh bằng tiếng Việt

Một tuần trở lại đây có khá nhiều khách hàng của Gu Công Nghệ gặp khó khăn trong việc sử dụng tiếng Việt để ra lệnh cho trợ lý Google điều khiển các thiết bị trong nhà. Hóa ra là có nguyên nhân cả.

Hiện tại trên các diễn đàn smart home đã có một số thành viên cũng thông báo về vấn đề này. Theo đó, khi yêu cầu Google Assistant bật/tắt các thiết bị hoặc gọi video call Duo, thay vì tác động tới thiết bị thì câu trả lời người dùng nhận được lại là kết quả tìm kiếm về thiết bị đó, hoặc cái gì đó liên quan tới keyword mà Assistant bắt được. Trong khi đó, sử dụng lệnh tiếng Anh thì vẫn bình thường.

Lỗi này gặp trên hầu hết các loa thông minh của Google: Google Home, Google Home Mini và cả các màn hình thông minh tích hợp trợ lý ảo Google Assistant: Google Nest HubLenovo smart display.

Nếu đã xem video hướng dẫn kích hoạt tiếng Việt mới nhất mà Gu Công Nghệ vừa đăng, bạn sẽ để ý thấy chữ Beta không còn xuất hiện nữa. Có khả năng chương trình thử nghiệm tiếng Việt đã đi tới giai đoạn cuối. Cũng có thể là do Google đang tạm ngắt hỗ trợ để cập nhật phiên bản hoàn chỉnh cho người dùng.

Mình hy vọng là như thế, bởi lẽ, với các lệnh thoại nhờ mở nhạc, hỏi thông tin thì sử dụng tiếng Việt vẫn rất mượt mà!

Comment của bạn

Trả lời

 1. Văn says:

  ad Cho hỏi mình vừa update google home xong bị lỗi không điều khiển bằng giọng nói với các thiết bị được, mặc dù trước đó dùng bình thường, google báo không thể kết nối đến thiết bị.
  ad có cách nào kết nối điều khiển giúp mình với ạ. mình đã thử nhiều cách mà không được!

 2. Công says:

  Chào ad
  Mình gặp trươngf hợp dùng GA trên iphone ra lệnh bật tắt thiết bị bằng tiếng việt được, còn nếu ra lệnh thông qua loa gg home mini thì chỉ có thể ra lệnh bằng tiếng anh mới thành công còn tiếng việt là nó báo không tìm thấy thiết bị
  Ad biết nguyêb nhân tại sao không. Mình thì mình loại trừ việc add sai thiết bị vì thử với app GA trên đt thì hoạt động ok với tiếng việt rồi, chỉ là trên loa thì k đc. Có khi nào app GA hỗ trợ tiếng việt hoàn chỉnh rồi còn trợ lí trên loa thì đang beta không nhỉ
  Mình dùng chung email cho cả app lẫn loa

Chat Zalo
0848 480 466