So sánh BroadLink RM4 Pro và RM4 Mini

Hiện nay, BroadLink không còn là thương hiệu xa lạ đối với người dùng smart home ở Việt Nam với sự đa dạng sản phẩm từ công tắc, ổ cắm SP3, ổ cắm kéo dài đến các trung tâm điều khiển nhà thông minh. Trong đó, BroadLink RM4 Pro & BroadLink RM4 Mini là hai sản phẩm mới nhất.

Hãy cùng Gu tìm hiểu thêm về hai thiết bị này nhé!

Về thiết kế

Điểm tạo khác biệt dễ nhận thấy đầu tiên của 2 sản phẩm này chính là ở tạo hình & kích thước. BroadLink RM4 Pro có dạng hình vuông với các đường cong khéo léo. Còn RM4 Mini lại mang thiết kế hình trụ mềm mại, nhỏ gọn hơn hẳn. Kích thước của BroadLink RM4 Pro gấp đôi so với Broadlink RM4 Mini.

Khi sử dụng, bạn có thể dễ dàng đặt các trung tâm điều khiển này ở nhiều nơi trong nhà, chỉ cần đảm bảo không có vật cản đối với sóng hồng ngoại. Vỏ bên ngoài của 2 thiết bị cũng được chế tạo đặc biệt giúp sóng hồng ngoại đi nhanh hơn.

Về chức năng

Đây mới chính là điều tạo nên sự khác biệt quan trọng giữa 2 thiết bị.

Broadlink RM4 Pro bên cạnh sóng hồng ngoại – IR (TV, điều hòa, quạt,…) còn hỗ trợ thêm vô tuyến – RF (rèm tự động, cửa cuốn,…). Trong khi đó, Broadlink RM4 Mini chỉ sử dụng được cho các thiết bị dùng sóng hồng ngoại mà thôi.

Hai trung tâm điều khiển đều có thể thay thế các remote truyền thống trong nhà, giúp người dùng điều khiển thiết bị gia dụng trong nhà ngay cả khi ở xa thông qua wifi. Các mắt hồng ngoại được bố trí đều xung quanh thiết bị giúp bắt sóng 360° tốt nhất.

Nói tới khả năng kết nối với trợ lý ảo Amazon AlexaGoogle Assistant, thì cả RM4 Pro và RM4 Mini đều dễ dàng tương thích, tạo điều kiện cho bạn điều khiển smart home với các lệnh bằng giọng nói – hoàn toàn rảnh tay.

Đồng thời, BroadLink RM4 Pro và Rm4 Mini đều có thể sử dụng với cáp cảm biến nhiệt độ, độ ẩm HTS2, giúp tạo các ngữ cảnh điều khiển thiết bị thông minh hơn, nhất là đối với điều hòa.

Thay vì ứng dụng ihc, 2 thiết bị mới này chỉ có thể được cài đặt trên app BroadLink mới. Đây là ứng dụng chính thức của BroadLink, có nhiều nâng cấp như tạo routines và hỗ trợ tiếng Việt. Điều này giúp cho người dùng tại Việt Nam dễ dàng sử dụng hơn bao giờ hết.

Model BroadLink RM4 Pro BroadLink RM4 Mini
Giá 650.000 280.000
Kích thước 84.3 x 84.3 x 31 mm 48 x 48 x 43.2 mm
Sóng điều khiển Hồng ngoại (IR) & Vô tuyến (RF) Hồng ngoại (IR)
Hướng điều khiển Đa hướng Đa hướng
Trọng lượng 120g 99.8 g
Ứng dụng điều khiển BroadLink BroadLink
Nhiệt độ làm việc 0 – 50°C 0 – 50°C
Độ ẩm làm việc ≤ 85% ≤ 85%
Kết nối wifi 2.4GHz 802.11b/g/n wifi 2.4GHz 802.11b/g/n

Nếu bạn chỉ cần điều khiển các thiết bị hồng ngoại thì hãy sở hữu ngay RM4 Mini. Còn muốn mở rộng thêm cho sóng vô tuyến thì RM4 Pro sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất khó có thể bỏ qua.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466