Ring tăng cường bảo mật cho chuông cửa dùng PIN

Để ngăn chặn tình trạng rò rỉ thông tin người dùng, Ring đã mở rộng mã hóa end-to-end, một phương thức bảo mật được đánh giá là an toàn cho các thiết bị của mình, bao gồm cả chuông cửacamera.

Theo một số nguồn tin thì Ring hiện đang cung cấp mã hóa end-to-end cho video và âm thanh trên chuông cửa lẫn camera an ninh chạy bằng pin. Chỉ hơn một năm sau khi họ làm điều này trên các thiết bị có dây.

Mã hóa end-to-end cho phép người dùng khóa cảnh quay của họ, chỉ có thể truy cập được trên thiết bị iOS hoặc Android đã đăng ký. Ngoài ra, Ring cũng tạo điều kiện giúp lưu các video đã quay dễ dàng hơn khi chủ sở hữu bán hoặc thanh lý thiết bị Ring.

Khi end-to-end được kích hoạt, không ai ngoài chủ sở hữu chuông cửa hoặc camera có thể truy cập cảnh quay đã ghi. Ngay cả khi cơ quan thực thi pháp luật yêu cầu Ring, hoặc công ty mẹ của nó là Amazon, về việc cung cấp video, thì điều này cũng là không thể. Chỉ thiết bị di động đã đăng ký mới có thể mở khóa video.

Nhưng nếu lựa chọn bật mã hóa thì đồng nghĩa với việc người dùng sẽ mất đi một số tính năng, trong đó có việc xem trước video ở chế độ Event Timeline của ứng dụng Ring. Hơn nữa, những người được chia sẻ quyền quản lý cũng không thể xem được video ghi lại từ thiết bị hay truyền các cảnh quay lên màn hình Echo Show cũng không còn khả dụng.

Trước đây, Ring đã từng gặp rất nhiều vấn đề liên quan đến bảo mật và kể từ khi sáp nhập vào Amazon thì thương hiệu này đã dần chú trọng hơn đến việc đảm bảo an toàn thông tin cho các khách hàng. Động thái tăng cường mã hóa end-to-end cũng giúp người dùng yên tâm hơn khi sử dụng các sản phẩm an ninh gia đình như chuông cửa và camera.

5/5 - (2 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444