Đánh giá Aqara D100 Zigbee: Tối đa hóa các tính năng bảo mật cho gia đình

Bên cạnh khóa cửa thông minh Aqara A100 thì D100 cũng là sản phẩm gây được sự chú ý lớn nhờ vào khả năng bảo mật hoàn hảo, đi cùng với đó là thiết kế thời thượng, khó đụng hàng. Mới đây, Aqara cũng đã phát hành thêm phiên bản quốc tế cho khóa cửa này, đồng thời bổ sung HomeKey, biến Aqara D100 Zigbee trở thành khóa cửa thứ 2 của thương hiệu này sở hữu tính năng độc đáo nhà Apple.

Dưới đây, Gu Công Nghệ sẽ cùng các bạn đánh giá Aqara D100 Zigbee, một trong những khóa cửa thông minh nhất trên thị trường hiện nay.

1. Đánh giá thiết kế: Cách thức mở khóa hoàn toàn mới

Aqara D100 không có tay nắm cửa xoay ngang truyền thống mà thay vào đó là một tay nắm dọc. Thiết kế này kết hợp với chốt an toàn tự động giúp người dùng có thể mở cửa mà không cần đẩy hay vặn tay nắm như thông thường. Đây được xem là một điểm cộng khá lớn khi người già và trẻ nhỏ cũng có thể dễ dàng thao tác, đặc biệt là với các cánh cửa có kích thước, trọng lượng lớn.

Sản phẩm có tới 9 cách thức mở khóa khác nhau gồm: Vân tay; mật khẩu cố định, tạm thời, tùy chọn; mở khóa bằng Aqara Home, Home app, Google Home; chìa khóa khẩn cấp và thẻ từ NFC. Do đó, người dùng hoàn toàn không cần phải lo lắng khi bất chợt quên mật khẩu.

Về chất liệu, bên trong khóa được làm bằng kim loại với vỏ carbon chống ăn mòn và hạn chế tác động của thời tiết. Đây cũng là chất liệu phổ biến trong các mẫu khóa thông minh cao cấp nhất hiện nay.

Thân khóa 3 chốt chắc chắn với các chip bảo mật riêng biệt khiến kẻ gian không thể bẻ khóa ngay cả khi vô hiệu hóa được bảng điều khiển. Thiết kế này đã giải quyết được vấn đề còn tồn đọng của các mẫu khóa điện tử trên thị trường, đó là kẻ gian có thể hack hoặc ngắt bảng điều khiển.

2. Đánh giá khả năng kết nối: Đa dạng với nhiều lựa chọn

Cũng giống như những sản phẩm tiền nhiệm, khóa cửa D100 Zigbee sở hữu các giao thức kết nối được cải tiến, mang đến nhiều lựa chọn hơn cho người dùng. Bạn có thể sử dụng Bluetooth 5.0 hay Zigbee 3.0 để kết nối và điều khiển khóa từ xa. Sóng Zigbee với Aqara Hub tương ứng sẽ mang đến các trải nghiệm hoàn chỉnh hơn cho một thiết bị thông minh.

Với khả năng kết nối đa dạng trên, nó sẽ hoạt động rất hiệu quả cùng với các thiết bị khác để thông báo bất kỳ lịch sử ra vào nào diễn ra trong ngồi nhà của bạn, đảm bảo an toàn tuyệt đối. D100 có thể thêm tối đa 50 dữ liệu vân tay, thẻ NFC và mật khẩu. Điểm mạnh này giúp nó không chỉ hoạt động hiệu quả tại gia đình mà còn có thể là một giải pháp hữu ích cho các văn phòng, công ty.

3. Đánh giá công nghệ: Tối ưu bảo mật và trải nghiệm

Aqara đã đưa vào mẫu khóa D100 rất nhiều công nghệ hiện đại như: vân tay bán dẫn 3D giúp nhận dạng trong 1 giây, chính xác lên tới 98,6%, pin Li-ion 2480mAh rời với thời gian sử dụng lên đến 12 tháng, tính năng chống nhìn trộm

Đặc biệt, khóa trẻ em là tính năng cải tiến đột phá so với các thế hệ trước. Khi kích hoạt, cửa sẽ không thể mở khi trẻ vô tình vặn chốt khóa từ trong, phòng tránh được các trường hợp nguy hiểm. Người dùng hiện nay hầu hết là các gia đình trẻ với cha mẹ đi làm và con nhỏ, ông bà ở nhà. Công nghệ trên giúp khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra, đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ trong gia đình ngay cả khi ở xa.

Bên cạnh đó, Aqara D100 Zigbee nó cũng có thể tạo ra các ngữ cảnh khác nhau khi được kết nối với Aqara Hub hoặc HomePod Mini như: tự động bật điều hòa, bật đèn sau khi mở khóa, gửi các thông báo tự động tới điện thoại, báo cáo các hoạt động phá khóa… Điểm mạnh này khiến D100 không còn đơn thuần là một chiếc khóa bảo mật mà còn kết hợp với các thiết bị khác giúp tối ưu trải nghiệm người dùng.

Thêm nữa, D100 cũng tương thích với tính năng Apple Home Key giúp theo dõi tình trạng khóa từ xa hoặc mở khóa với iPhone, Apple Watch. Đây là tính năng độc quyền của Apple trên iOS 15 trở lên và chắc chắn bạn sẽ cần các thiết bị điện thoại và đồng hồ tương ứng.

Khi kết hợp với các hub trung tâm phiên bản quốc tế, tất nhiên rồi, bạn hoàn toàn có thể mở khóa với trợ lý ảo Google.

Có thể nói rằng, Aqara D100 Zigbee chứa rất nhiều công nghệ và khả năng kết nối mạnh mẽ. Từ đó, nó có thể phát huy được tối đa công năng sử dụng về cả bảo mật lẫn trải nghiệm.

5/5 - (3 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 0848 480 466