Apple Home Key – Tính năng trên iOS 15 trở lên cho khóa cửa thông minh

Apple Home Key là gì

Hệ sinh thái HomeKit luôn được biết đến với sự bảo mật cùng những điều thú vị mà không phải nền tảng nào cũng có được. Một trong số đó chính là Home Key, tính năng độc quyền mà Apple phát triển dành riêng cho các thiết bị khóa cửa thông minh tương thích.

Apple Home Key là gì?

Apple Home Key về cơ bản là một mã bảo mật kỹ thuật số trong Apple Wallet, được giới thiệu cùng bản cập nhật của iOS 15. Nó có thể được sử dụng kết hợp với ứng dụng HomeKit và khóa cửa thông minh để giúp chủ nhà điều khiển từ xa và đóng/mở khóa chỉ với một lần chạm nhẹ trên iPhone hoặc Apple Watch.

Để sở hữu tính năng này, người dùng cập nhật điện thoại và đồng hồ lên hệ điều hành tương ứng và sử dụng sản phẩm khóa cửa thông minh có tương thích Apple HomeKit và cần phải tích hợp NFC.

Khóa cửa thông minh tích hợp Apple Home Key

Schlage Encode Plus được công bố là sản phẩm tiên đầu hỗ trợ Apple Home Key. Người dùng có thể điều khiển Schlage Encode Plus từ xa thông qua Apple HomeKit, Google Assistant, Alexa hoặc ứng dụng Schlage. Ngoài ra, sản phẩm này cũng hỗ trợ mở cửa bằng cả mã PIN và ổ khóa truyền thống.

Tiếp đến là các dòng sản phẩm của Aqara, bao gồm A100 ZigbeeD100 Zigbee. Đây là hai khóa cửa thông minh mới nhất tương thích với tính năng Home Key, không những vậy chúng còn có thiết kế vô cùng hiện đại. Với 2 khóa này, bạn có thể sử dụng Android và IOS với Iphone XR trở lên.

Với Apple Home Key, người dùng có thể dễ dàng mở khóa thông qua iPhone hoặc Apple Watch cũng như kiểm tra tình trạng của khóa cửa từ xa thông qua trợ lý ảo Siri quen thuộc.

Cần có Aqara Hub hỗ trợ Zigbee 3.0 để trải nghiệm được tính năng của Apple Wallet

Đặc biệt người dùng có thể bảo vệ khóa của mình bằng Face ID, Touch ID hoặc mật khẩu trong ứng dụng Wallet. Ngoài ra còn có các tính năng bảo mật như tự động khóa và mở khóa, mật khẩu chống nhìn trộm và cảnh báo mở cửa…

Tham khảo thêm bài viết Hướng dẫn sử dụng Home Key với khóa thông minh Aqara.

Có khá nhiều nguồn tin cho rằng trong tương lai, Home Key sẽ được tích hợp với các dòng sản phẩm khóa thông minh Level và August. Hy vọng điều này sẽ sớm thành hiện thực.

5/5 - (6 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo: 084 2008 444
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444