Đánh giá cảm biến báo khói, báo cháy Aqara – Bản Quốc tế

Cảm biến báo khói báo cháy Xiaomi Aqara là một trong những thiết bị tầm trung đầu tiên đạt chứng nhận CCCF*. Nó có đầy đủ các tính năng như cảnh báo decibel cao (>80dB), chống rò rỉ pin, trang bị lưới chắn côn trùng, sử dụng các chất liệu chống cháy PC + ABS.

Sau quá trình trải nghiệm sản phẩm, bên dưới sẽ là bài đánh giá cảm biến báo cháy Xiaomi Aqara của Gu Công Nghệ.

Thời lượng Pin ấn tượng

Hộp sản phẩm bao gồm Pin, cảm biến, phần đế và keo dính 3M. Theo quan sát và kiểm tra thực tế, phần vỏ nhựa chống cháy PC + ABS của cảm biến khá chắc chắn và cứng cáp. Thiết kế hình tròn cho phép người dùng dễ dàng lắp đặt ở mọi vị trí trong nhà.

Cảm biến Aqara sử dụng Pin lithium CR17450 2400mAh với thời lượng ước tính khoảng 10 năm (tùy thuộc vào tần suất sử dụng). Phần Pin có thể dễ dàng tháo lắp và thay mới nhanh chóng. CR17450 cũng là phụ kiện phổ biến trên thị trường, vì vậy bạn sẽ không quá khó khăn trong việc tìm kiếm nó. So với một số sản phẩm khác sử dụng Pin AAA chỉ có thời lượng từ 6 đến 12 tháng, cảm biến Xiaomi Aqara tỏ ra vượt trội hơn hẳn.

Tốc độ cảm biến nhanh nhạy hàng đầu

Aqara đã công bố rằng cảm biến của họ sử dụng công nghệ phát đường dẫn quang học kép tiên tiến có độ nhạy cực kỳ cao. Hãng cũng cho biết sản phẩm có thể phát hiện nhanh mọi loại khói lửa và thông báo tức thì tới người dùng.

Qua quá trình test nhiều lần tính năng cảm biến, thiết bị này phản hồi lại khói trong vòng 5 đến 10s với độ chính xác cao. Trong khi đó, một số sản phẩm khác trên thị trường thường sẽ mất khoảng 15 đến 30s để nhận biết và gửi cảnh báo. Độ nhanh nhạy và chính xác luôn là yếu tố quan trọng nhất đối với cảm biến báo cháy, việc cảnh báo sớm giúp người dùng có đủ thời gian để xử lý và thoát khỏi nguy hiểm. Nhìn chung, công nghệ cảm biến hiện đại là điểm mạnh lớn của sản phẩm này so với các thiết bị cùng phân khúc.

Kết nối đơn giản, tương thích rộng

Cảm biến sẽ hoạt động tốt nhất khi được kết nối với một Aqara Hub như M1S, M2, E1 hay camera G3, G2H… Lúc đó, ngoài việc phát hiện và cảnh báo bằng chuông, thiết bị còn gửi tín hiệu đến điện thoại và các sản phẩm được kết nối khác để đồng loại báo động tới người dùng.

Đặc biệt, vì sử dụng sóng Zigbee 3.0 nên nó sẽ không gây ảnh hưởng quá nhiều đến hệ thống Internet trong nhà. Bên cạnh đó, cảm biến cũng tương thích với Mi Home, Apple HomeKit, Google Assistant, Amazon Alexa** đảm bảo tính đa dạng và kết nối dễ dàng. Quá trình kết nối sản phẩm với các ứng dụng khá đơn giản và nhanh chóng với một vài thao tác nhấn giữ.

Một số ngữ cảnh thông minh kết hợp với cảm biến báo khói

Cảm biến báo khói Aqara + Mini Switch + Camera Hub G3

Khi phát hiện cảnh báo, người dùng có thể kích hoạt Camera Hub G3 để kiểm tra hình ảnh. Khi đã xử lý xong, người dùng chỉ cần nhấn vào Mini Switch hoặc biểu thị cử chỉ “OK” với Camera Hub G3.

Cảm biến báo khói Aqara + Camera Hub G3 + Cảm biến nhiệt độ Aqara

Nắm rõ đầy đủ thông tin hơn nếu xảy ra sự cố cháy. Khi cảm biến báo khói Aqara phát cảnh báo, Camera Hub G3 sẽ báo cáo hình ảnh và cảm biến nhiệt độ cho biết đám cháy đang ở tình trạng, mức độ nào. Từ đó, người dùng có thể đưa ra các quyết định tự xử lý hoặc thoát khỏi nhà nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp báo khói, báo cháy với các loại đèn thông minh của Philips Hue, Nanoleaf… để khi phát hiện hỏa hoạn, đèn sẽ đổi màu báo hiệu cho người dùng.

Cảm biến báo khói báo cháy Aqara là một trong những thiết bị an ninh quan trọng mà người dùng cần trang bị cho căn nhà của mình. Sản phẩm có thiết kế chắc chắn và khá tương đồng so với các thiết bị cảnh báo khác trên thị trường. Điểm nổi bật chủ yếu nằm ở công nghệ phát hiện khói cháy cao cấp và khả năng kết nối đa dạng với các sản phẩm khác. Đây sẽ là sự lựa chọn đáng tiền cho người dùng trong phân khúc giá tầm trung.

*Chứng chỉ của Trung tâm Chứng nhận Trung Quốc về các sản phẩm phòng cháy chữa cháy.

* *Tùy theo Aqara Hub phiên bản quốc tế mà bạn chọn.

5/5 - (3 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 0848 480 466