Mẹo sử dụng Google Chromecast with Google TV hiệu quả

Chromecast with Google TV hiện đã có mặt trên thị trường và nhận được sự quan tâm khá lớn từ người tiêu dùng. Ngoài thiết kế độc đáo cùng những tính năng hiện đại đã được giới thiệu, sản phẩm này còn sở hữu nhiều tiện ích vô cùng thú vị khác.

Để có những trải nghiệm hoàn hảo nhất, Gu Công Nghệ sẽ gợi ý cho bạn cách khiến Chromecast with Google TV trở nên hữu ích hơn.

1. Lựa chọn dịch vụ phát trực tuyến

Trong quá trình thiết lập, các dịch vụ phát trực tuyến sẽ được tùy chọn và nó sẽ quyết định đến việc dịch vụ nào được đề xuất trên màn hình chính của Google TV. Nếu cần thêm hoặc xóa dịch vụ sau này, hãy chọn Settings → Accounts & Sign In → Chọn tài khoản của bạn → Dùng các thanh gạt để thêm/xóa dịch vụ.

2. Thêm vào danh sách theo dõi

Một trong những tính năng rất được yêu thích trên Google TV là thiết lập danh sách theo dõi chung. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn có thể theo dõi các bộ phim và chương trình truyền hình của nhiều dịch vụ khác nhau như Netflix, HBO Max, Prime Video…

Sau khi chọn chương trình trên màn hình chính của Chromecast with Google TV, hãy nhấp vào “Watchlist” để đánh dấu và chọn danh sách theo dõi bằng điều khiển từ xa. Nội dung sẽ tự động được thêm vào danh sách của bạn. Các lựa chọn sẽ xuất hiện trong “From your watchlist” trên màn hình chính và trong Tab “Library”.

Người dùng có thể thêm các nội dung vào danh sách theo dõi của mình ngay cả khi không ở trước TV. Tìm kiếm bộ phim hoặc chương trình đó trên Google, tiếp tục nhấp vào nút Watchlist bên dưới (điều này chỉ xuất hiện khi tìm kiếm bằng phiên bản Google dành cho máy tính hoặc thiết bị di động).

Ngoài ra, khi sử dụng ứng dụng Google TV dành cho Android (iOS sẽ sớm được cập nhật), người dùng có thể tìm kiếm bất kỳ bộ phim hoặc chương trình nào và thêm nó vào danh sách theo dõi của mình.

3. Sắp xếp lại ứng dụng

Để thay đổi thứ tự và sắp xếp lại ứng dụng trong “Your apps” trên màn hình chính, chỉ cần nhấn giữ một ứng dụng bất kỳ và chọn Move. Sử dụng các phím mũi tên để di chuyển ứng dụng.

Hơn nữa nếu muốn thiết lập lại các ứng dụng xuất hiện trên màn hình chính, chỉ cần kéo xuống và chọn See all. Tại đây, bạn có thể nhấn giữ ứng dụng, chọn Move để di chuyển chúng. 12 ứng dụng đầu tiên sẽ hiển thị trên màn hình chính của Google TV.

4. Cài đặt ứng dụng

Khi muốn cài đặt ứng dụng trên Chromecast with Google TV, bạn có thể dễ dàng đi đến Apps, kéo xuống Search for apps. Khi bàn phím hiện trên màn hình, hãy nhấn giữ nút trên điều khiển để bắt đầu tìm kiếm bằng giọng nói.

Người dùng hoàn toàn có thể cài ứng dụng từ xa nếu dùng máy tính thông qua Website của Google Play Store. Chỉ cần nhấp chọn Install cho bất kỳ ứng dụng nào hỗ trợ TV và chọn thiết bị Chromecast của bạn.

5. Khai thác thông tin từ trợ lý Google

Điểm đặc biệt mà Google mang đến cho người dùng với Chromecast mới đó chính là khả năng tìm kiếm và nhận lệnh bằng tiếng Việt. Bạn có thể ra lệnh cho thiết bị để hỏi về tình hình thời tiết, thể thao, giải trí… một cách nhanh chóng.

Nhấp vào nút trên điều khiển từ xa, người dùng có thể tìm kiếm tiêu đề, diễn viên, đạo diễn hay thể loại phim mà bạn muốn. Với một số dịch vụ phát trực tuyến bao gồm Netflix, Hulu, HBO Max, Disney + và CBS All Access, ngoài phát các nội dung cụ thể, người dùng còn được chỉnh kênh bằng giọng nói với Sling TV hoặc YouTube TV vô cùng dễ dàng.

Trong trường hợp không biết nên hỏi Google Assistant điều gì, hãy nhấn vào nút hoặc kéo sang mục Search, bạn sẽ thấy các lệnh thoại cùng thể loại phim và chương trình được đề xuất.

6. Điều khiển qua loa thông minh

Nếu trong nhà bạn có loa thông minh của Google, có thể yêu cầu thiết bị này phát video từ một ứng dụng nhất định. Hãy thử nói “Hey Google, watch School 2015 on Netflix” hoặc “Hey Google, watch The Mandalorian on Disney plus”, Chromecast sẽ tự động mở ứng dụng và phát video.

Nếu gặp sự cố với lệnh thoại, hãy thử đưa tên “Chromecast” vào yêu cầu. Bạn cũng có thể mở ứng dụng Google Home trên điện thoại → chọn loa → nhấn vào biểu tượng → chọn Default TV. Từ đây, hãy chọn Chromecast của mình để phát theo lệnh thoại.

7. Thiết lập điều khiển từ xa

Google cho phép người dùng thiết lập cấu hình của điều khiển từ xa, khiến mỗi nút có chức năng riêng trong hệ thống A/V của bạn. Ví dụ, nút nguồn có thể điều khiển tất cả các thiết bị thông qua DMI-CEC và nút âm lượng điều khiển bộ thu qua IR. Để thực hiện điều này, hãy vào Settings → Remotes & Accessories → Set up remote buttons và bắt đầu cài đặt chiếc điều khiển của mình.

8. Tùy chỉnh chế độ HDR

Nếu TV của bạn hỗ trợ HDR, Chromecast with Google TV sẽ đem đến trải nghiệm hình ảnh chất lượng nhất với tất cả nội dung mà nó trình chiếu lên TV, thậm chí là cả những chương trình hay bộ phim không hỗ trợ định dạng này. Tuy nhiên, nếu muốn tắt HDR và để nó chỉ hoạt động ở những video tương thích, cần chọn Settings → Display & Sound → Match content và gạt thanh trượt sang trái.

9. Sử dụng Google Photos cho màn hình chờ

Thêm một khá năng khá thú vị nữa của Chromecast with Google TV đó chính là sử dụng hình ảnh của Google Photos cho màn hình chờ. Bắt đầu bằng cách tạo Live Album trong Google Photos, sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt để thêm ảnh từ những người bạn đã chọn.

Sau đó, mở Google Home Apps → chọn Chromecast → nhấp vào biểu tượng Ambient Mode → Google Photos. Chọn Live Album vừa tạo và bạn sẽ thấy nó hiển thị trên màn hình chờ.

10. Thiết lập Multiroom

Chromecast with Google TV có thể kết nối với các loa thông minh khác của Google, tạo nên hệ thống âm thanh đa phòng. Để thiết lập tính năng này, hãy vào Google Home app chọn Chromecast → nhấp vào biểu tượng Group. Ngoài ra, nếu đã có nhóm loa từ trước, bạn hãy thêm Chromecast của mình vào đó.

11. Sử dụng điện thoại làm điều khiển từ xa

Nếu điều khiển từ xa của Chromecast gặp trục trặc hoặc ngoài phạm vi điều khiển, bạn có thể cài ứng dụng Android TV Remote Control cho iOSAndroid. Nó sẽ nhanh chóng biến điện thoại trở thành một chiếc điều khiển từ xa với các nút điều hướng cùng bàn phím để nhập văn bản.

12. Dùng bộ chia USB-C để kết nối nhiều phụ kiện

Bởi Chromecast mới chỉ có một cổng kết nối là USB-C nên nếu muốn có thêm nhiều thiết bị cùng hoạt động bạn cần phải có sự trợ giúp của bộ chia. Việc có thêm nhiều công kết nối sẽ khiến người dùng có những trải nghiệm đa dạng và tiện ích hơn với Chromecast with Google TV. Chẳng hạn như kết nối webcam gọi video call trên TV qua Google Meet & Duo. Đồng thời gắn thêm ổ cứng di động/usb để mở rộng khả năng lưu trữ.

13. Điều chỉnh chức năng nút bấm

Nếu muốn thay đổi chức năng của các nút tắt Netflix và YouTube ở cuối điều khiển, hãy sử dụng ứng dụng Button Mapper. Sau đó, hãy chọn Settings → System → Accessibility → Button Remapper → chọn Enable.

Lúc này, bạn có thể chọn một nút từ danh sách và thay đổi cách nó hoạt động hoặc chọn Add Buttons để thêm nút cần điều chỉnh (một số nút sẽ yêu cầu mất phí). Ngoài ra, nút tắt YouTube có thể thay đổi chức năng để mở YouTube TV, YouTube Music hoặc YouTube Kids.

14. Loại bỏ các đề xuất

Nếu bạn cảm thấy quá khó chịu bởi nhiều đề xuất ở màn hình chính, Google TV đã chuẩn bị sẵn chế độ “Apps-Only” cho những ai yêu thích sự đơn giản. Tuy nhiên, chế độ này không xóa hết hoàn toàn đề xuất, một vài nội dung quảng cáo và gợi ý từ Google vẫn sẽ xuất hiện.

Giao diện đơn giản này sẽ giúp bạn không bị phân tâm khi sử dụng Chromecast with Google TV.

15. Kết nối Bluetooth

Chromecast with Google TV có thể dùng Bluetooth để kết nối với các thiết bị như tai nghe, chuột, bàn phím… vô cùng dễ dàng. Chỉ cần vào mục Settings → Remotes & Accessories → Pair remote or accessory. Đợi một lúc để Chromecast tìm thấy và kết nối với thiết bị (hãy chắc chắn bạn đã bật Bluetooth ở thiết bị cần kết nối).

16. Chụp màn hình

Người dùng có thể chụp lại màn hình TV chỉ với các thao tác trên điều khiển từ xa khi sử dụng Chromecast with Google TV:

  • Tải ứng dụng Button Mapper và Wireless File manager
  • Mở Button Mapper → Lựa chọn nút bạn muốn thiết lập tính năng chụp màn hình (ở đây nhà Gu sẽ dùng nút Trang chủ)
  • Bật Tùy chỉnh → Chọn hành động cho nút Trang chủ để chụp màn hình (mình chọn nhấn giữ để chụp)

Sau đó thoát ra ngoài, nhấn giữ nút Home (Trang chủ) để chụp màn hình bạn muốn.

Để xem hoặc tải hình ảnh về, bạn vào ứng dụng Wireless File manager:

  • Chọn START WIRELESS FILE MANAGER → Truy cập đường link xuất hiện trên màn hình từ một thiết bị khác
  • Nhấp vào Pictures → Screenshots → Nhấn vào hình ảnh muốn xem và tải về như bình thường

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466