Kích hoạt phát nhạc Multi-Room trên hệ thống loa Amazon Echo

Nếu sử dụng nhiều loa Amazon Echo trong nhà, bạn có thể kích hoạt một tính năng rất hay của Amazon đó là Multi-Room Musicphát nhạc cùng lúc trên tất cả các loa Echo hay còn gọi Nghe Nhạc Đa Phòng. Đây thực sự là một tính năng thích hợp dành cho những người yêu thích âm nhạc.

Hôm nay, Gu Công Nghệ sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách kích hoạt và sử dụng tính năng này.

Yêu cầu thiết bị

Với tính năng Multi-Room Music trên Alexa, bạn sẽ cần loa Echo Dot, Echo, Echo Plus hoặc Echo Show. Ngoài ra, Echo Tap, Fire TV hay loa bên thứ 3 tích hợp Alexa đều chưa tương thích tính năng này.

Chất lượng âm thanh trên Echo Dot sẽ không được tốt, do đó để nghe nhạc hay Gu Công Nghệ khuyến khích sử dụng dòng loa từ Echo trở lên.

Multi-Room Music không hoạt động qua Bluetooth. Nếu sử dụng loa kết nối với Echo Dot, cần kết nối cả hai bằng jack âm thanh 3.5mm chứ không qua giao thức Bluetooth.

Tính năng Multi-Room Music cũng yêu cầu các loa kết nối chung 1 hệ thống mạng. Nếu các loa kết nối các router khác nhau, bạn cần tắt DHCP trong modem để chung 1 IP mạng. Sau đó, thoát và đăng kí lại loa Echo vào ứng dụng Alexa.

Multi-Room Music chỉ phát nội dung từ các dịch vụ âm nhạc trên Amazon như Amazon Music, Pandora, iHeartRadio, SiriusXM, TuneIn và Spotify. Hiện tại chưa thể phát nội dung từ hệ thống Alexa Skill, ví dụ Zing MP3, Nhaccuatui

Kích hoạt Multi-Room Music

1. Mở ứng dụng Alexa trên điện thoại, truy cập mục Devices (biểu tượng góc dưới bên phải)

2. Nhấn vào biểu tượng góc trên bên phải và chọn Add Multi-Room Music Speakers

Nếu lựa chọn này mờ tức hệ thống không đáp ứng đủ điều kiện về thiết bị.

3. Tạo nhóm phát nhạc. Có thể chọn từ tên có sẵn hoặc nhập cụ thể trong Custom Name. Ví dụ bài này dùng Kitchen.

4. Chọn loa muốn thêm vào nhóm từ danh sách hiển thị và nhấn Save. Lưu ý, một loa chỉ có thể xuất hiện trong một nhóm duy nhất.

Sau khi nhóm được thiết lập thành công, bạn có thể tận hưởng ngay lập tức tính năng Multi-Room Music với lệnh thoại

“Alexa, Play music on [Tên_Nhóm]”

Ví dụ: “Alexa, Play music on Kitchen“. Đợi vài giây để hệ thống chuẩn bị, sau đó toàn bộ những loa bạn đã chọn sẽ phát nhạc đồng thời.

Bạn cũng có thể phát nhạc từ một nghệ sĩ hay danh sách phát cụ thể. Nhạc sẽ được phát từ dịch vụ âm nhạc mặc định. Đối với các dịch vụ âm nhạc khác, chỉ cần câu lệnh thoại cụ thể. Ví dụ:

Alexa, play [Elton John] on [downstairs] from [Spotify]

Alexa, play [tên đài radio] on [downstairs] on [Pandora]

Comment của bạn

Trả lời