Đã có 100 triệu thiết bị Alexa được bán ra

Amazon vừa công bố tổng số các thiết bị Alexa đã được tiêu thụ – đạt 100 triệu thiết bị, vượt xa sự kỳ vọng ban đầu.

Con số này so sánh với hàng tỷ người dùng Siri hay Google Assistant luôn được tích hợp sẵn trên các thiết bị thông dụng của Apple hay Google thì thật quá nhỏ bé. Nhưng cần phải nhớ rằng, để có thể kết nối với trợ lý ảo Alexa của Amazon, người dùng cần đầu tư một khoản riêng. Vì vậy, 100 triệu sẽ là một con số đáng tự hào.

Không rõ trong dịp mua sắm lớn nhất vừa diễn ra vào cuối năm 2018 Amazon đã bán được bao nhiêu thiết bị Alexa nhưng nếu bạn để ý thì sẽ thấy Echo Dot hiện đang cháy hàng, phải chờ tới 6/2/2019 mới restock.

Để có được kết quả như vậy, năm qua Amazon đã bỏ công sức đầu tư rất nhiều về cả phần cứng và phần mềm cho các thiết bị có tích hợp sẵn Alexa. Các thiết bị như loa thông minh, màn hình thông minh đều được cải tiến thiết kế sao cho tinh tế hơn, âm thanh tốt hơn; còn trợ lý ảo Alexa thì được cập nhật nhiều tính năng mới thông minh hơn, các skill tăng tới hàng chục ngàn trong thời gian ngắn; ứng dụng Amazon Alexa cũng trở nên thân thiện với người dùng hơn.

Chỉ tính tới tháng 8 năm nay, Amazon dẫn đầu thị trường loa thông minh tại Mỹ.

Thêm nữa, Amazon đã lấn sân sản xuất thêm các thiết bị gia dụng có hỗ trợ sử dụng cùng với Alexa như lò vi sóng, đồng hồ treo tường; kết hợp với các hãng sản xuất phần cứng khác làm tăng thêm thị phần trên thị trường.

Chắc chắn với những gì Amazon đã làm được, Google và Apple sẽ phải nhanh chóng nâng cấp, thay đổi chiến lược để cạnh tranh tốt hơn.

Mặc dù hiện nổi bật nhất vẫn là Amazon, Google và Apple nhưng năm 2019 dự báo cuộc đua về các trợ lý ảo AI sẽ càng trở nên gay cấn hơn với sự có mặt của nhiều nhân tố mới đến từ các công ty sản xuất phần cứng khác. Khả năng cao trong triển lãm CES 2019 sắp diễn ra tới đây sẽ có nhiều sản phẩm mới được giới thiệu.

Comment của bạn

Trả lời