Amazon dẫn đầu thị trường loa thông minh tại Mỹ

Theo báo cáo nghiên cứu số liệu mới nhất của Strategic Analytics, các thiết bị Echo của Amazon có thị phần lớn nhất tại thị trường Mỹ với 63%. Tiếp sau đó là hãng đối thủ Google nhưng với con số khá khiêm tốn, chỉ 17%. Apple chỉ chiếm 4% còn lại là những nhà cung cấp khác.

Amazon Echo chính là chiếc loa thông minh đầu tiên và cũng là thiết bị phổ biến nhất trong những căn nhà tại Mỹ, chiếm 23% trong tổng số smart speaker được sử dụng. Tiếp sau đó là chiếc Echo Dot với giá 49.99$ nhưng thường xuyên được discount – chiếm 21%. Google HomeGoogle Home Mini ra đời sau, lần lượt có thị phần 8% và 7%. Cuối cùng, chiếm 5% cũng chính là một thiết bị khác của nhà Amazon – Echo Plus.

David Watkins, Giám đốc dịch vụ loa thông minh của Strategy Analytics nhận định: “Amazon và Google có thể đang thống trị thị trường loa thông minh, tuy nhiên, vị trí này sẽ không tồn tại mãi mãi. Người tiêu dùng hiện đã sẵn sàng sử dụng các thương hiệu khác nếu chúng đáp ứng được các kỳ vọng về âm thanh, thiết kế và khả năng tương thích nhiều thiết bị.”

Một cuộc khảo sát về thương hiệu loa thông minh được chọn cho lần mua tiếp theo đã được thực hiện. Kết quả cho thấy có 54% người dùng vẫn lựa chọn Amazon, Google và Apple. Con số này cũng đồng nghĩa với việc, gần một nửa thị trường sẽ chào đón các thương hiệu khác như Bose, Samsung hay Sonos.

Nghiên cứu của Strategic Analytics cũng chỉ ra rằng, sở hữu nhiều hơn 1 smart speaker cũng là một xu hướng thị hành tại các gia đình ở Mỹ.

58% số người được hỏi cho biết họ có hai hoặc nhiều hơn thế, 62% cho biết họ có một thiết bị trong phòng khách, 41% có trong phòng ngủ, 39% có trong nhà bếp và 12% có trong phòng tắm. Có tới tận 88% số người được hỏi có sở hữu ít nhất 1 loa thông minh của Amazon và 31% có ít nhất 1 loa thông minh của Google.

Trên đây là các số liệu được khảo sát từ tháng 7 tới tháng 8 năm nay với 1,011 người dùng tại Mỹ.

Comment của bạn

Trả lời