Loa thông minh được sử dụng nhiều nhất trong phòng khách

Amazon, Google hay Apple mặc dù có những chiến lược bán hàng khác nhau nhưng mục tiêu chung vẫn là đưa được càng nhiều loa thông minh vào nhà bạn càng tốt. Họ muốn mỗi phòng đều sẽ có một smart speaker để tạo nên hệ sinh thái thông minh cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, thực tế từ phía người dùng lại cho thấy rằng, họ chỉ mua một hoặc hai loa thông minh và đặt ở những nơi họ nghĩ là hữu ích nhất.

Vậy theo bạn, đâu là nơi mà những chiếc loa thông minh được đặt nhiều nhất?

Khá nhiều người sẽ nghĩ rằng bếp sẽ là không gian phù hợp nhất khi sử dụng loa thông minh. Bởi lẽ, các thiết bị này khi được giới thiệu ngoài tính năng phát nhạc, giúp check thông tin thì những hỗ trợ cho việc bếp núc cũng là một điểm mạnh luôn được nhắc tới với bộ hẹn giờ, hỗ trợ đọc/tìm công thức món ăn.

Tuy nhiên, theo những thống kê mới nhất từ Adobe Analytics, loa thông minh được sử dụng nhiều nhất ở trong phòng khách.

Có tới 63% số người được hỏi trả lời rằng họ có 1 chiếc loa ở phòng khách. Phòng ngủ là địa điểm được sử dụng nhiều thứ 2 với 42%, tiếp đó mới tới bếp, chỉ có 37% mà thôi. Ở những nơi khác trong nhà ít phổ biến hơn nhưng cũng có người sử dụng đó là phòng tắm với 13% và 5% hiện dùng loa thông minh ở ngoài sân/vườn. Bên cạnh đó, văn phòng làm việc cũng có không ít người dùng loa thông minh cùng một trợ lý ảo, con số thống kê được lên tới 22%.

Có một thắc mắc là không rõ trong số những người đã trả lời khảo sát, có bao nhiêu đang sống ở trong các căn hộ hoặc chung cư có phòng khách và nhà bếp gần nhau đến mức một chiếc loa thông minh có thể phục vụ dễ dàng cùng lúc cả 2 khu vực?

Heidi Besik, quản lý nhóm tại Adobe Analytics nói rằng: các developers đang xây dựng thêm rất nhiều kỹ năng và trò chơi để nhiều người có thể cùng sử dụng loa một lúc. Bời lẽ, báo cáo thống kê từ hãng đã chỉ ra rằng: có 20% số người được hỏi nói rằng họ sử dụng loa thông minh cho các trò chơi, trong đó 64% nói rằng họ chơi game mỗi ngày. Tin tức – thậm chí còn phổ biến hơn, với hơn 46% số người cho biết họ thường kiểm tra tin tức bằng smart speaker và 77% số người nghe tin tức sử dụng tính năng này mỗi ngày.

Comment của bạn

Trả lời