Yubico ra mắt dòng khóa bảo mật sử dụng vân tay – YubiKey Bio Series

Thông tin Yubico chuẩn bị ra mắt khóa bảo mật sinh trắc học dù xuất hiện từ lâu nhưng đến nay điều này mới trở thành hiện thực. Dòng sản phẩm YubiKey Bio được trang bị thêm khả năng xác thực bằng vân tay đã chính thức xuất hiện trên thị trường với 2 dạng USB-A và USB-C.

Đây được xem là bước bảo mật thứ hai, đảm bảo độ an toàn cho các tài khoản trực tuyến như Facebook, Gmail, Outlook… Đặc biệt, với một số nền tảng và dịch vụ hỗ trợ FIDO, bạn còn không cần phải nhập lại mật khẩu nếu có khóa YubiKey Bio, rất nhanh chóng và vẫn giữ nguyên độ bảo mật hoản hảo.

Nhà sản xuất cho biết, thiết bị mới sẽ sở hữu tới 3 chip, cho phép dữ liệu vân tay được lưu trữ trong một phần tử riêng biệt, mang đến khả năng bảo mật nâng cao, tránh các cuộc tấn công không mong muốn. YubiKey Bio Series có thể đăng nhập sinh trắc học trên máy tính với tất cả các ứng dụng và dịch vụ hỗ trợ FIDO2/WebAuthn/U2F.

Trong trường hợp vân tay của người dùng không đăng ký trên thiết bị, vẫn có thể mở khóa bằng mã PIN cá nhân được đăng ký ở quá trình thiết lập ban đầu.

Ngoài ra, khóa bảo mật mới cũng hoạt động hiệu quả với Citrix Workspace, Duo, GitHub, IBM Security Verify, Microsoft Azure Active Directory và Microsoft 365, Okta và Ping Identity.

Hiện YubiKey Bio Series đã được mở bán chính thức và sẽ sớm xuất hiện tại Gu Công Nghệ.

5/5 - (13 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 0848 480 466