Yubico sắp ra mắt khóa bảo mật hỗ trợ sinh trắc học

Với mục tiêu để sản phẩm của mình đạt tiêu chuẩn cao nhất về bảo mật lẫn khả năng sử dụng, độ bền và thiết kế, Yubico đã cân nhắc về việc thêm xác minh sinh trắc học vào các sản phẩm của hãng từ khá lâu. Sắp tới, YubiKey Series sẽ chào đón một thành viên với tên gọi YubiKey Bio.

Đây là khóa bảo mật đầu tiên tích hợp khả năng sinh trắc học và nó sẽ ra mắt ở cả 2 dạng USB-A và USB-C.

Tại sao Yubico lại chọn tích hợp sinh trắc học?

Cảm biến sinh trắc học và dấu vân tay đã xuất hiện từ khá lâu và đang dần trở nên phổ biến hơn. Chính sự tiện lợi mà nó đem lại đã thúc đẩy Yubico tích hợp tính năng này trong sản phẩm của mình.

Là giải pháp hoàn hảo để thay thế cho mã PIN, đặc biệt khi bạn cần xác thực với nhiều dịch vụ và ứng dụng, nhưng không phải lúc nào cảm ứng vân tay cũng chính xác. Tùy thuộc vào các biến đổi trong kết cấu da sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình quét. Để giải quyết vấn đề này, YubiKey Bio dù mặc định là sinh trắc học nhưng vẫn cho phép dùng mã PIN nếu gặp vấn đề trong lúc xác thực.

Hơn nữa, khi sử dụng YubiKey Bio và đăng nhập vào các dịch vụ/ứng dụng, người dùng có thể chỉ cần xác thực một lần rồi biến điện thoại, máy tính thành thiết bị đáng tin cậy. Lúc này, yêu cầu xác thực chỉ xuất hiện khi sử dụng trên thiết bị mới hoặc nhận thấy rủi ro. Đây được xem là điểm cộng khá lớn, khiến khóa bảo mật YubiKey ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn.

Các tính năng bảo mật và quyền riêng tư của Yubikey Bio

Dù đã rất phát triển trong những năm gần đây, công nghệ sinh trắc học vẫn tồn tại các vấn đề về an ninh, chẳng hạn như dấu vân tay nhân tạo. Yubico đang rất cố gắng để hạn chế tác động tiềm ẩn của các lỗ hổng bảo mật để sản phẩm mới – YubiKey Bio có thể trở thành khóa bảo mật sinh trắc học tốt nhất trên thị trường.

YubiKey Bio sẽ bảo vệ tài khoản của người dùng bằng cách yêu cầu dấu vân tay đã được đăng ký (hoặc sử dụng mã PIN và cảm ứng với một số trường hợp sử dụng FIDO2) cho mọi mục đích sử dụng. Và nó cũng sẽ hoạt động ở mọi nơi mà FIDO U2F, FIDO2 hoặc WebAuthn được hỗ trợ.

Hiện tân binh mới của Yubico đang ở giai đoạn thử nghiệm và sẽ sớm được giới thiệu rộng rãi đến người dùng trong thời gian tới đây.

4.7/5 - (6 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466