Thông báo mới nhất: iPad vẫn được dùng làm Home Hub

Khi sự kiện WWDC 2022 kết thúc, nhiều nguồn tin cho rằng iPad sẽ không còn được dùng làm Home Hub trong hệ sinh thái HomeKit. Tuy nhiên, Apple đã bác bỏ thông tin và đính chính lại rằng iPad vẫn có thể trở thành trung tâm điều khiển trong phiên bản iPadOS 16. Nhưng thiết bị này sẽ không được nhận thêm bất kỳ chức năng mới nào liên quan đến nhà thông minh.

Đây là bước đi khá dễ hiểu khi giao thức Matter dự kiến ra mắt vào cuối năm, yêu cầu các Home Hub phải được kết nối với Wifi và nguồn điện liên tục. Trong khi đó, iPad lại là thiết bị sử dụng Pin và với nhu cầu của người dùng thì nó sẽ không thể luôn luôn được cấp nguồn.

Với việc Home Hub sẽ có rất nhiều cải tiến trong tương lai gần, từ nâng cấp khả năng giao tiếp với người dùng cho tới các thay đổi để đáp ứng tiêu chuẩn của giao thức Matter, sử dụng iPad sẽ gây ra nhiều hạn chế cho khách hàng. 

Hơn nữa, các thiết bị mới của Apple áp dụng giao thức Matter cũng sẽ không được hỗ trợ trên Home Hub kết nối bởi iPad. Do đó, khách hàng nên lựa chọn Apple TV hoặc HomePod/HomePod Mini làm trung tâm điều khiển để có thể sử dụng tất cả các chức năng.

5/5 - (2 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 0848 480 466