iPad sẽ không còn được dùng làm Home Hub?

Người dùng HomeKit chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với khái niệm Home Hub, bao gồm Apple TV, HomePod Mini hay iPad, đóng vai trò như một trung tâm kết nối và điều khiển các thiết bị tương thích. Tuy nhiên, tại sự kiện thường niên WWDC 2022 vừa diễn ra, bên cạnh việc cải tiến giao diện Home app thì Apple cũng đã loại bỏ iPad khỏi danh sách Home Hub.

Nhà sản xuất đã cập nhật những thiết bị được coi là trung tâm điều khiển nhà thông minh HomeKit và nói rằng “Only Apple TV and HomePod are supported as home hubs”. Có nghĩa là chỉ Apple TV và HomePod hoặc HomePod Mini mới được hỗ trợ làm Home Hub.

Dù vẫn chưa phải là thông báo chính thức nhưng thay đổi này không quá bất ngờ khi trung tâm điều khiển được yêu cầu luôn kết nối với Internet và iPad thì không phải lúc nào cũng chắc chắn đảm bảo được điều này. Vì vậy Apple TV hay HomePod sẽ là lựa chọn đáng tin cậy hơn.

Một số người dùng phản hồi lại rằng họ vẫn có thể sử dụng iPad làm Home Hub trong iPadOS 16 bản beta, nhưng rất có khả năng điều này sẽ biến mất trong cập nhật chính thức vào cuối năm.

5/5 - (1 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 0848 480 466