Apple cải tiến Home App với giao diện hoàn toàn mới

Sự kiện thường niên WWDC 2022 vừa diễn ra cũng là lúc mà Apple trình làng một giao diện hoàn toàn mới cho Home App khiến cho người dùng HomeKit phải bất ngờ.

Táo khuyết cho biết về mặt bố cục, ứng dụng đã được tân trang lại từ đầu để trông dễ nhìn và thân thiện hơn, đặc biệt là đối với những ngôi nhà có nhiều thiết bị thông minh. Sẽ có thêm danh mục mới dành cho nhiệt độ (Climate), đèn (Lights), loa & TV (Speakers & TVs), nước (Water) và bảo mật (Security), cho phép bạn truy cập và quản lý mặc dù chúng ở các phòng khác nhau.

Một cải tiến cũng rất đáng được chú ý đó là phần dành riêng để hiển thị 4 camera cùng lúc trong Home app, nếu vuốt sang bên, bạn sẽ thấy được nhiều camera hơn. Thay đổi này được đánh giá cao bởi nó thuận tiện so với việc phải cuộn xuống như trước đây. Các phòng được thêm vào mục yêu thích cũng sẽ hiển thị trong trang chủ của ứng dụng.

Ô phụ kiện được thiết kế lại, sử dụng hình dạng và màu sắc để biểu thị trạng thái cho từng thiết bị. Cho phép người dùng có thể điều khiển chúng trực tiếp thông qua biểu tượng. Đồng thời, bạn cũng có thể biết được các thiết bị đang hoạt động như thế nào nhờ thông tin hiển thị ở màn hình khóa.

Trong sự kiện này, Apple cũng giới thiệu về Matter và cho biết khoảng 130 sản phẩm HomeKit sẵn sàng hoạt động với giao thức mới ra mắt vào cuối năm nay. Đây cũng là thời điểm mà bản nâng cấp iOS 16 cùng giao diện mới của Home app chính thức khả dụng cho đông đảo người dùng.

Hiện bạn chỉ có thể trải nghiệm trước ứng dụng Home mới với phiên bản beta của iOS 16, nhưng đừng quên đây chỉ là bản dùng thử, nó sẽ có một số thiếu sót nhất định đấy.

Tham khảo thêm các thiết bị hỗ trợ HomeKit nhé:

5/5 - (2 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 0848 480 466