Những điều bạn không thể bỏ lỡ tại sự kiện WWDC 2022

Tại sự kiện thường niên WWDC 2022* vừa diễn ra vào đêm qua, Apple đã cung cấp cho người dùng một cái nhìn tổng quát liên quan đến iOS 16, macOS Ventura, chip M2, MacBook Air mới và nhiều hơn nữa. Nếu không thể xem trực tiếp, bài viết này sẽ tổng hợp các tin chính mà chắc chắn bạn không muốn bỏ lỡ.

1. iOS 16 với màn hình khóa có thể tùy chỉnh

Apple đã công bố iOS 16 có sẵn với phiên bản beta vào ngày hôm nay. Bản cập nhật mới mang đến giao diện màn hình khóa được cải tiến hoàn toàn. Người dùng có thể thêm hình nền, thay đổi phông chữ, màu sắc của ngày, giờ cũng như thêm các tiện ích mới cho thời tiết, sự kiện, lịch…

Việc quản lý thiết bị smarthome dễ dàng hơn trên màn hình khóa. Mọi thông tin sẽ được hiển thị để bạn biết được trạng thái cũng như hiệu quả hoạt động mà không nhất thiết phải mở ứng dụng.

Các thông báo cũng thay đổi cách thức xuất hiện. Thay vì xếp chồng lên nhau trên màn hình, giờ đây chúng “cuộn vào” ở cuối. Ngoài ra còn có một tính năng Live Activities để hiển thị các thông báo liên quan đến sự kiện trong một ô duy nhất.

2. Home app được thiết kế lại giao diện

Home app đang trong quá trình đại tu với một giao diện mới dự kiến ra mắt chính thức vào cuối năm, cùng với bản cập nhật iOS 16. Tuy nhiên, người dùng bản beta đã có thể trải nghiệm những thay đổi này từ bây giờ. Một thiết kế thân thiện, dễ tiếp cận hơn đã được Apple sử dụng cho Home app.

Sẽ có các danh mục mới dành riêng cho nhiệt độ (Climate), đèn (Lights), loa & TV (Speakers & TVs), nước (Water) và bảo mật (Security), đồng thời cho phép bạn xem bốn camera an ninh cùng một lúc.

3. CarPlay với những tính năng được tích hợp sâu

Apple đã làm mới hoàn toàn CarPlay, giúp tích hợp sâu hơn với xe của bạn. Nó có thể thay thế cụm đồng hồ trên ô tô bằng giao diện mới của Apple, hiển thị tốc độ, thông tin chuyến đi, mức nhiên liệu và pin… Người dùng CarPlay sẽ có thể hoán đổi những gì họ nhìn thấy trên bảng điều khiển với thiết kế Widget.

4. HomePod Software 16 lần đầu tiên có bản beta công khai

Bên cạnh việc rò rỉ mã nội bộ của HomePod mới trong iOS16 thì người dùng cũng khá bất ngờ khi HomePod Software 16 sẽ có bản beta công khai vào tháng tới. Trước đây, phần mềm này chỉ khả dụng với một số người dùng, nhưng tương lai là có sẵn cho những ai đã đăng ký Apple Beta Software Program hoặc Apple Developer Program.

5. WatchOS 9 hỗ trợ theo dõi sức khỏe

WatchOS 9 – hệ điều hành của đồng hồ thông minh Apple Watch cũng đã có bản cập nhật, bổ sung thêm các tính năng theo dõi sức khỏe và tập thể dục. Đồng thời nó cũng có thể nhắc nhở người dùng uống thuốc đúng giờ. Màn hình khóa của WatchOS 9 cũng có thể lấy nét chủ thể và cài đặt màu sắc cho ngày, giờ giống như iOS 16. Bản beta sẽ có sẵn vào tháng tới và bản chính thức sẽ ra mắt dịp cuối năm cùng với Apple Watch Series 8.

6. Nhiều thiết bị HomeKit sẵn sàng hỗ trợ Matter

Tại sự kiện WWDC, dù không nhắc quá nhiều về Matter nhưng Apple cũng đã đề cập đến việc hãng là một trong những nhà phát triển ban đầu của giao thức mới. Họ cũng cho biết hiện có hơn 130 thiết bị sẵn sàng hoạt động với Matter vào cuối năm nay.

7. Apple công bố chíp M2 mới

Sau nhiều tháng đồn đoán, cuối cùng thì Apple cũng ra mắt chip M2 mới mang lại hiệu suất nâng cấp 18% so với M1. Đáng chú ý là MacBook Air và Macbook Pro 13 inch mới sẽ sở hữu con chip này. M2 của Apple sở hữu khả năng mã hóa bảo mật thế hệ tiếp theo cũng như công cụ đa phương tiện cập nhật hỗ trợ video 8K H.264 và HEVC. Trên thực tế, điều này có nghĩa là các hệ thống chạy chip M2 sẽ có thể phát đồng thời nhiều luồng video 4K và 8K.

8. MacOS Ventura thêm công cụ đa nhiệm Stage Manager

Với macOS 13 Ventura mới được công bố, bạn có thể mong đợi một công cụ đa nhiệm được cải tiến có tên là Stage Manager. Hãy truy cập Control Center và bật tùy chọn này, nó sẽ tự động sắp xếp các cửa sổ đang mở ở bên trái màn hình trong khi căn giữa cửa sổ đang làm việc. Hơn nữa, bạn cũng có thể nhóm các cửa sổ lại với nhau để dễ dàng mở nhiều tab cùng một lúc. Ngoài ra còn có các bản cập nhật mới đến với Spotlight và ứng dụng Mail của Apple.

9. Sử dụng iPhone như một Webcam

Sẽ sớm thôi, bạn sẽ không còn phải phụ thuộc vào webcam trên máy Mac nữa. Bởi vì mới đây, Táo khuyết đã thông báo rằng macOS cung cấp cho bạn khả năng sử dụng iPhone như một webcam bằng cách mua thêm đế gắn chuyên dụng sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Đổi mới này sẽ góp phần cải thiện chất lượng hình ảnh trong các cuộc gọi video qua FaceTime, Microsoft Teams, WebEx…

* WWDC (Apple Worldwide Developers Conference) là một hội nghị công nghệ được tổ chức thường niên, nơi tập hợp các nhà phát triển nhằm giới thiệu sản phẩm cũng như công nghệ mới sắp được ra mắt của Apple.

5/5 - (2 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 0848 480 466