Cài đặt bóng Philips Hue không cần Bridge

Có một điều bí mật mà Philips Hue chưa bao giờ đề cập đến trong bất kỳ tài liệu hướng dẫn sử dụng nào, đó là những sản phẩm chiếu sáng thông minh Philips Hue không bắt buộc phải có Bridge mới điều khiển được.

Bạn đọc đúng rồi đó, không cần hub trung tâm Philips Hue Bridge nha. Vậy thì sử dụng gì để điều khiển, do sử dụng giao thức chuẩn Zigbee, ngoài ra mẫu đèn mới 2019 hỗ trợ thêm Bluetooth, do đó chúng ta có thể sử dụng cách khác nhau, ở đây Gu Công Nghệ xin giới thiệu với bạn 3 cách.

1. Sử dụng bóng đèn Philips Hue Bluetooth

Năm 2019, Signify giới thiệu dòng sản phẩm bóng đèn thông minh mới hỗ trợ điều khiển bằng Bluetooth và Zigbee, cho phép bạn điều khiển bóng đèn trực tiếp dùng điện thoại mà không cần phải có hub trung tâm Philips Hue Bridge.

Chỉ cần đơn giản cài đặt ứng dụng Philips Hue Bluetooth để cài đặt bóng đèn là bạn có thể điều khiển được ngay lập tức rồi.

Tiện lợi nhưng giải pháp này có giới hạn đó là bạn chỉ điều khiển được bóng nếu điện thoại và bóng đèn ở gần nhau, trong phạm vi Bluetooth, không thể điều khiển được từ xa và chỉ điều khiển được tối đa 10 bóng đèn mà thôi.

Và tất nhiên, không có “OK Google” hay “Alexa” gì cả.

2. Sử dụng Philips Hue Dimmer Switch

Thông thường, bạn phải kết nối đèn Philips Hue và công tắc Philips Hue Dimmer Switch với Philips Hue Bridge thì mới có thể điều khiển được. Điều bí mật ở đây là, bạn vẫn điều khiển được các loại đèn Philips Hue với chiếc điều khiển này mà không cần sử dụng Hub trung tâm.

Các chức năng hỗ trợ khá căn bản bao gồm: tắt, bật, điều chỉnh sáng tối. Không điều chỉnh được màu sắc (có vẻ đây là lí do để bạn cần phải nâng cấp mua thêm hub), và dĩ nhiên sẽ không điều khiển được từ xa. Mỗi Hue Dimmer Switch hỗ trợ tối đa 10 đèn. Tất cả bóng đèn kết nối được điều khiển cùng lúc qua công tắc Hue Dimmer Switch.

Hướng dẫn kết nối đèn Philips Hue với công tắc Philips Hue Dimmer Switch

  • Cấp nguồn cho bóng đèn và bật nó lên
  • Đặt công tắc Philips Hue Dimmer Switch gần bóng, nhấn và giữ nút ON cho đến khi bóng nháy tắt rồi bật và dừng lại thì nhả nút ra
  • Giờ bóng đèn và công tắc đã kết nối với nhau, bạn có thể dùng công tắc điều khiển được rồi đấy

Lưu ý: nếu bóng đã kết nối với hệ thống Philips Hue, cần phải reset thì mới dùng được với công tắc theo cách này. Muốn ngắt kết nối với công tắc, bạn hãy nhấn và giữ nút ON + OFF khoảng 10 giây, đèn sẽ nháy báo hiệu đã được reset thành công.

Gu Công Nghệ đã thử nghiệm, công tắc điều khiển được bóng Philips Hue White, Philips Hue White Ambiance, Philips Hue White and Color Ambiance, Philips Hue Lightstrips Plus, Philips Hue Go. Những loại khác chưa có điều kiện test.

Ngoài ra, bóng đèn của Philips Hue vẫn hoạt động như những bóng đèn thông thường khác, nghĩa là bạn có thể sử dụng công tắc không thông minh để bật, tắt bóng, trong trường hợp bạn không có cả 2 thiết bị Philips Hue Bridge và Philips Hue Dimmer Switch.

3. Sử dụng Amazon Echo làm hub trung tâm

Do bóng đèn Philips Hue sử dụng chuẩn Zigbee nên chúng có thể dùng với những hub trung tâm Zigbee mà không cần dùng Hue Bridge. Đôi lúc kết nối chập chờn không ổn định và sẽ không có nhiều tính năng như sử dụng với Hue Bridge.

Một vài loa thông minh cao cấp Amazon Echo, ví dụ như Amazon Echo PlusAmazon Echo Show được tích hợp hub Zigbee sẽ điều khiển được bóng đèn Philips Hue.

Thông qua ứng dụng Alexa bạn có thể nhóm nhiều bóng Hue lại với nhau hoặc thậm chí tạo nhóm với những loại bóng đèn thương hiệu khác. Tuy nhiên, nếu không có Hue Bridge bạn không thể tạo ngữ cảnh, bật tắt đèn theo vị trí location hoặc một vài tính năng đặc biệt chỉ có trong ứng dụng Philips Hue.

Hướng dẫn chi tiết đã được Gu Công Nghệ chia sẻ trong bài Kết nối bóng đèn Philips Hue với Amazon Echo Plus không cần Hub, mời bạn tham khảo thêm.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466