Kết nối bóng đèn Philips Hue với Amazon Echo Plus không cần Hub

Không chỉ mang đến chất lượng âm thanh vượt trội, chiếc loa thông minh Amazon Echo Plus phiên bản thế hệ 2 hoàn toàn mới còn được tích hợp sẵn Hub trung tâm Zigbee cùng cảm biến nhiệt độ bên trong. Điều này có nghĩa bạn có thể sử dụng Echo Plus để làm Hub trung tâm điều khiển nhà thông minh mà không cần thêm các loại Hub trung tâm khác.

Không chỉ hỗ trợ các loại bóng đèn thông minh của Philips Hue (sử dụng chuẩn Zigbee Light Link), Amazon Echo Plus còn hỗ trợ trực tiếp các loại cảm biến thông minh như cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, đóng mở cửa, chuyển động… (sử dụng chuẩn Zigbee Home Automation). Như vậy, sản phẩm này của Amazon được đầu tư vô cùng cẩn thận, với tham vọng không chỉ là chiếc loa thông minh trong nhà mà còn là một trung tâm điều khiển nhà thông minh.

Trong bài viết này, Gu Công Nghệ sẽ giới thiệu cho các bạn các bước để kết nối một chiếc bóng đèn màu thông minh Philips Hue trực tiếp với loa Amazon Echo Plus mà không cần sử dụng thêm Philips Hue Hub. Các loại sản phẩm chiếu sáng khác của Philips Hue và các thiết bị nhà thông minh khác sử dụng kết nối Zigbee cũng sẽ thao tác tương tự.

Thiết bị Echo cao cấp nhất của Amazon, Echo Show thế hệ 2 trong đợt nâng cấp vừa rồi cũng được bổ sung tích hợp thêm Hub trung tâm Zigbee. Do đó nếu bạn đang sở hữu Amazon Echo Show thế hệ 2 có thể áp dụng theo hướng dẫn bên dưới bình thường.

Hướng dẫn kết nối bóng đèn Philips Hue với Amazon Echo Plus

Để kết nối trực tiếp bóng đèn Philips Hue với Amazon Echo Plus không cần Philips Hue Hub hoặc Skill, bạn cần đảm bảo:

  • Khoảng cách từ bóng đèn tới hub trung tâm Echo Plus không quá 9m.
  • Có thể bạn cần phải tắt các Hub trung tâm khác đang dùng (nếu có), hoặc tắt các thiết bị Bluetooth đang kết nối với loa Echo.
  • Reset bóng đèn Philips Hue nếu đã từng cài đặt sử dụng với Hub khác.

Khi đã đảm bảo chắc chắn những điều trên, bạn hãy tiến hành cắm nguồn Amazon Echo Plus và bóng đèn Philips Hue, bóng đèn sẽ mặc định chuyển sang chế độ pairing mode sẵn sàng kết nối. Với những thiết bị nhà thông minh khác có thể có cách khác để kích hoạt chế độ pairing mode, bạn cần tham khảo hướng dẫn đi kèm để biết thêm chi tiết.

Tiếp theo, ra lệnh: “Alexa, discover my devices” để Hub trung tâm Echo Plus tiến hành quét các thiết bị mới.

Khi đã kết nối được với bóng đèn Philips Hue, bạn sẽ thấy bóng đèn tự động tắt, bật lại khoảng 2 – 3 lần. Đồng thời, trong tab Devices của ứng dụng Amazon Alexa sẽ xuất hiện thêm một thiết bị mới, mặc định có tên là First light. Tất nhiên bạn có thể thay đổi tên thiết bị này cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Các tính năng điểu khiển bóng đèn có đầy đủ như khi sử dụng với Philips Hue Hub, bao gồm: tắt, bật, thay đổi màu sắc, độ sáng. Tất nhiên dùng loa thông minh Echo Plus nên bạn có thể ra lệnh điều khiển bằng giọng nói.

Đơn giản vậy thôi, nếu gặp khó khăn trong quá trình cài đặt bạn hãy liên hệ Hotline chăm sóc khách hàng của Gu Công Nghệ: 0848.480.466 hoặc để lại comment bên dưới để được trợ giúp nhé.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466